logo-kenhphapluat

"Mẹ đẻ ác nhất màn ảnh" - NSƯT Bích Thủy: "Tết thời nay giải phóng cho phụ nữ nhiều việc không tên"

Ngày đăng: 26/01/2020 01:31

Trái ngược với vai diễn bà mẹ độc ác, ghê gớm, ích kỷ trên màn ảnh, NSƯT Bích Thủy của đời thường được mọi người yêu mến bởi tính cách hài hước, vui vẻ, thân thiện và rất hiện đại.

Trái ngược với vai diễn bà mẹ độc ác, ghê gớm, ích kỷ trên màn ảnh, NSƯT Bích Thủy của đời thường được mọi người yêu mến bởi tính cách hài hước, vui vẻ, thân thiện và rất hiện đại.

Trong số những vai diễn gây “ám ảnh” nhất trong năm 2019 không thể không nhắc đến bà Đại (NSƯT Bích Thủy) của phim “Hoa hồng trên ngực trái”. Trong phim, bà Đại là một người mẹ chuyên đào mỏ, độc ác với con gái. Với bà chỉ có con trai thứ là vàng, là ngọc, còn con gái chỉ là công cụ kiếm tiền.

Khi xem những phân đoạn về bà Đại với con gái, khán giả bức xúc và cảm thương thay cho nhân vật Khuê (Hồng Diễm). Đồng thời ai cũng lên án hành động "hổ dữ ăn thịt con" của người mẹ đáng ghét. Thậm chí, nhiều người còn gọi bà Đại là “mẹ đẻ ác nhất màn ảnh”.

Tuy nhiên, khác hẳn với bà Đại độc ác, ghê gớm, ích kỷ trên phim, NSƯT Bích Thủy của đời thường được mọi người yêu mến bởi tính cách hài hước, vui vẻ, và thân thiện. Hiện NSƯT Bích Thủy đang có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên cạnh chồng là Nhà giáo Nhân dân - NSND Phan Trọng Thành. Ngoài đời, Bích Thủy gây ấn tượng với vẻ đẹp của người phụ nữ Hà Nội nề nếp, đôn hậu và giọng nói dung dị, mộc mạc, dễ gần. 

Ngôi sao - 'Mẹ đẻ ác nhất màn ảnh' - NSƯT Bích Thủy: 'Tết thời nay giải phóng cho phụ nữ nhiều việc không tên'

NSƯT Bích Thủy gây ấn tượng với bà Đại độc ác, ghê gớm trong phim Hoa hồng trên ngực trái.

Năm 2019 đánh dấu sự trở lại màn ảnh của NSƯT Bích Thủy. Lý do khiến chị quyết định tái xuất?

Thời điểm nhận quyết định nghỉ hưu cũng là lúc tôi có thời gian rảnh nên đã nhận lời trở lại phim truyền hình Mê cung và Hoa hồng trên ngực trái. Tranh thủ đi kiếm tiền để mua sữa cho cháu đấy mà.

Có khá nhiều bình luận tiêu cực dành cho nhân vật bà Đại ghê gớm, cay nghiệt, thậm chí họ gọi đó là "bà mẹ đẻ ác nhất màn ảnh". NSƯT Bích Thủy cảm thấy thế nào khi đọc được những bình luận đó?

Thỉnh thoảng tôi cũng có đọc bình luận của khán giả về vai diễn mà mình đảm nhận. Cũng có những lời lẽ gay gắt, phẫn nộ dành cho bà Đại, nhưng bản thân tôi thì không sao cả. Được khán giả quan tâm đó có thể coi là một thành công của vai diễn.

Bản thân cũng là một người mẹ, NSƯT Bích Thủy nói gì về cách hành xử của nhân vật bà Đại?

Tôi và bà Đại trái ngược nhau một trăm phần trăm, nên dĩ nhiên tôi không thể nào đồng tình và chấp nhận được những hành động của bà ta. Ngoài đời chắc chắn rất hiếm người mẹ đẻ nào lại ác với con mình như bà Đại. Có thể trong lòng bà ta không quá cay nghiệt, nhưng cách thể hiện tình yêu với con là không có, thiếu văn hóa. Tôi cũng có một nếp một tẻ, với con gái tôi yêu chiều, nhưng với con trai thì nghiêm khắc hơn.

Ngôi sao - 'Mẹ đẻ ác nhất màn ảnh' - NSƯT Bích Thủy: 'Tết thời nay giải phóng cho phụ nữ nhiều việc không tên' (Hình 2).

NSƯT Bích Thủy hạnh phúc bên người bạn đời Nhà giáo Nhân dân - NSND Phan Trọng Thành.

Chị có gặp khó khăn, trở ngại gì khi vào vai diễn “nhiều người ghét” này không?

Thực ra, tôi công tác ở ngành sân khấu lâu rồi, đảm nhận rất nhiều loại vai diễn, nên vai bà Đại không làm khó tôi được. Tôi cứ theo kịch bản mà thể hiện đúng cảm xúc của nhân vật mình đảm nhận thôi.

Khán giả đang rất tò mò “bà Đại” ngoài đời thực có tính cách thế nào ạ?

Nếu tự nói về mình sẽ rất buồn cười. Tôi muốn để những người xung quanh cảm nhận về mình sẽ chính xác hơn.

Ngôi sao - 'Mẹ đẻ ác nhất màn ảnh' - NSƯT Bích Thủy: 'Tết thời nay giải phóng cho phụ nữ nhiều việc không tên' (Hình 3).
Ngôi sao - 'Mẹ đẻ ác nhất màn ảnh' - NSƯT Bích Thủy: 'Tết thời nay giải phóng cho phụ nữ nhiều việc không tên' (Hình 4).

Một NSƯT Bích Thủy của đời thường rất trẻ trung.

Nhiều người cho rằng, Tết càng ngày càng nhạt. Là phụ nữ gốc Hà thành, NSƯT Bích Thủy cảm nhận thế nào về Tết thời nay?

Tôi thấy cuộc sống mới đã giải phóng cho người phụ nữ nhiều việc không tên. Tết bây giờ cũng không cầu kỳ quá như ngày xưa, nhưng mình vẫn hoàn thành tất cả những lễ nghi tối thiểu nhất. Ngoài ra, chị em phụ nữ vẫn có nhiều thời gian để đi chơi cùng gia đình, con cái, thăm hỏi họ hàng.

Chị có lời chúc nào muốn gửi tới độc giả nhân dịp năm mới Canh Tý?

Xuân Canh Tý 2020 đã về, tôi xin kính chúc quý độc giả một năm mới an khang, thịnh vượng, may mắn, bình an.

Cảm ơn những chia sẻ của NSƯT Bích Thủy. Chúc chị năm mới nhiều niềm vui mới!

Trước khi được biết với vai bà Đại ghê gớm, NSƯT Bích Thủy đã quen mắt với khán giả sân khấu kịch và màn ảnh nhỏ. Cô là bạn học cùng lớp diễn viên với NSND Minh Hòa hệ Đại Học 1981-1987.

Cô yêu thích nghệ thuật từ nhỏ và đã chọn con đường này. Khi còn là sinh viên, Bích Thủy đã rất chú ý đến Nhà hát Kịch Hà Nội. Tình yêu nghề đó được cô nuôi dưỡng, thể hiện bền bỉ. Ra trường, cô theo Kịch đoàn của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh đi diễn 1 năm, rồi về công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Cô đã đóng khá nhiều phim truyền hình nhưng vài năm trở lại đây, cô dành phần lớn thời gian cho sân khấu và chăm sóc gia đình.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top