logo-kenhphapluat

"Nỗi oan yêu râu xanh”: Bản án kết thúc cuộc đời tội lỗi của kẻ giết người, hiếp dâm bé 5 tuổi

Ngày đăng: 09/06/2020 09:00

“Yêu râu xanh” Hàn Đức Long từng gây bức xúc dư luận trên cả nước bởi mức độ nhẫn tâm, hành vi ghê tởm khi hiếp dâm rồi ra tay sát hại một cháu bé 5 tuổi ở Bắc Giang. Đối tượng đã phải trả giá bằng tính mạng cho tội ác mình gây ra.

“Yêu râu xanh” Hàn Đức Long từng gây bức xúc dư luận trên cả nước bởi mức độ nhẫn tâm, hành vi ghê tởm khi hiếp dâm rồi ra tay sát hại một cháu bé 5 tuổi ở Bắc Giang. Đối tượng đã phải trả giá bằng tính mạng cho tội ác mình gây ra.

Ngày 24/9/2011, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử vụ án “yêu râu xanh” Hàn Đức Long (SN 1959, trú tại thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) và tuyên phạt mức án tử hình về 2 tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”. Nạn nhân trong vụ án này là một cháu bé 5 tuổi. Vụ án được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm bởi mức độ nhẫn tâm, không còn chút tình người của hung thủ.

Theo hồ sơ điều tra, sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/6/2005, Long mang gạo đi xát nhưng chưa đến lượt nên đến quán nhà chị Liễu, anh Sơn cùng xã để chơi. Tuy nhiên, vợ chồng chị Liễu đi làm ngoài đồng, chỉ có cháu Nguyễn Thị Y. (SN 2000) ở nhà một mình. Thú tính trong người đàn ông này nổi lên, Long đã bịt mồm, ôm ngang người cháu Y. đưa ra cánh đồng hãm hại.

Khi phát hiện cháu Y. tử vong, đối tượng đã ném xác cháu Y. xuống mương nước rồi trở về xát gạo. Vợ chồng chị Liễu đi làm đồng về không thấy con gái ở nhà nên đã huy động người trong gia đình đi tìm. Sau khi đi tìm khắp làng trên xóm dưới vẫn không thấy tung tích cháu Y., hai vợ chồng chị Liễu đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương phát loa truyền thanh tìm nhưng vẫn không thấy tung tích cháu Y.

Đến sáng ngày 27/6/2005, một người hàng xóm đi làm đồng đã phát hiện thi thể cháu Y. tại mương nước thuộc cánh đồng Đồi Sắn, nằm giữa địa bàn hai thôn Tiền Sơn và thôn Yên Lý, trong tình trạng cơ thể có nhiều vết thương bầm dập và bộ phận sinh dục bị xâm hại. Sự việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan công an, thông tin trên Dân Trí.

An ninh - Hình sự - 'Nỗi oan yêu râu xanh”: Bản án kết thúc cuộc đời tội lỗi của kẻ giết người, hiếp dâm bé 5 tuổi

Tên "ác quỷ" Hàn Đức Long

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra sự việc, tổ chức khám nghiệm tử thi nạn nhân và truy tìm hung thủ.

Mở rộng quá trình điều tra vụ án, Công an tỉnh Bắc Giang phát động quần chúng tố giác tội phạm. Từ đó, công an phát hiện sự việc hai mẹ con chị Trương Thị N. và bà Ngô Thị K. bị đối tượng Hàn Đức Long hiếp dâm. Ngày 19/10/2005, Hàn Đức Long đến đầu thú tại Công an huyện Tân Yên về hành vi hiếp dâm hai mẹ con chị N. Cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ Hàn Đức Long để điều tra về hành vi hiếp dâm đồng thời khởi tố vụ án.

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, Hàn Đức Long đã khai thêm hành vi phạm tội với cháu Nguyễn Thị Y.. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, hội đồng xét xử đều tuyên án Hàn Đức Long án tử hình về hai tội danh “Giết người” và Hiếp dâm trẻ em”, Long đã bất ngờ kháng cáo, kêu oan và cho rằng bản thân mình bị oan, bị ép cung và dùng nhục hình…

Hàn Đức Long khai bị đánh, bức cung nên các điều tra viên phải gặp gỡ tất cả các phạm nhân đã từng ở cùng phòng giam với đối tượng. Họ đều khẳng định chưa hề nghe Long nói chuyện bị đánh, bức cung, thậm chí có đêm nóng, các phạm nhân cởi trần ngủ, cũng không ai thấy trên người Long có vết đánh.

Trước đó, sau khi đã nhận tội, đối tượng đã đề nghị cơ quan công an cho mình được viết thư gửi vợ và anh Nguyễn Đình Báu, bác ruột của cháu Y.. Nội dung thư gửi anh Báu có đoạn viết: “Anh trót hãm hại cháu Y., con chú Sơn vào ngày 26/6/2005, anh đã thành khẩn khai báo với công an”. Thế nhưng, khi phản cung, Long chối luôn đây không phải là thư và chữ của mình. Khi các điều tra viên đưa kết quả giám định của Viện khoa học hình sự kết luận chữ viết trong các bức thư trên của Long, đối tượng vẫn quyết không nhận tội.

Bằng quyết tâm không để tên “yêu râu xanh” đặc biệt nguy hiểm này thoát khỏi những việc làm mà hắn đã gây ra. Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ thông tin, chứng cứ. Tại phiên tòa xét xử năm 2011, khi hội đồng xét xử đưa ra những chứng cứ, lập luận xác đáng, Hàn Đức Long đã cúi đầu nhận tội. Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên phạt Hàn Đức Long tử hình về các tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”, kết thúc cuộc đời của một tên “yêu râu xanh” bị cả xã hội căm phẫn và lên án, theo CAND.

Đăng Khoa (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top