logo-kenhphapluat

“Nữ hoàng khởi nghiệp” Thủy Muối qua đời ở tuổi 35

Ngày đăng: 28/01/2020 05:23

Sau hơn 3 năm kiên cường chống lại căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, Thủy Muối được xác nhận qua đời vào ngày 25/1 (giờ Việt Nam) tại TP Los Angeles, bang California, Mỹ.

Sau hơn 3 năm kiên cường chống lại căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, Thủy Muối được xác nhận qua đời vào ngày 25/1 (giờ Việt Nam) tại TP Los Angeles, bang California, Mỹ.

Trương Thanh Thủy (Thủy Muối, sinh năm 1985) được BBC gọi là “Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam”. Năm 2015, Thủy được Forbes Việt Nam bầu chọn vào danh sách những gương mặt trẻ nổi bật 30 Under 30.

Cô phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối vào năm 2016 khi nhập viện cấp cứu sau cơn đau lưng kéo dài 18 tiếng. Bác sĩ phát hiện 1/3 lá phổi của cô bị tràn dịch sau khi chụp X-quang.

Ngày 25/1 (giờ Việt Nam), Thuỷ Muối trút hơi thở cuối cùng tại TP Los Angeles, bang California, Mỹ sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Trên Facebook cá nhân của của Thủy Muối, nhiều người quen, bạn bè để lại lời vĩnh biệt nữ doanh nhân 35 tuổi.

Nhiều người trong cộng đồng khởi nghiệp bày tỏ niềm tiếc thương và kỷ niệm với cô gái mạnh mẽ, kiên cường và luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

Trong 3 năm chiến đấu với bệnh tật, Thuỷ Muối chia sẻ, cô được nghe nhiều lời động viên, gặp được nhiều bạn bè của mình hơn 30 năm trước kia cộng lại. "Có lẽ, chúng tôi cũng không biết bao giờ sẽ là lần gặp gỡ cuối cùng! Nghịch cảnh, bằng một cách nào đó, đã đem con người lại gần nhau một chút và mang đến những tia sáng ở phía cuối con đường mà ít ai ngờ tới!”.

Tiêu dùng & Dư luận - “Nữ hoàng khởi nghiệp” Thủy Muối qua đời ở tuổi 35

Thủy Muối đã ra đi sau hơn 3 năm kiên cường chiến đấu với ung thư.

Con đường khởi nghiệp của Thuỷ Muối từng được nhắc nhiều trên báo chí trong nước cũng như quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp đại học Nam California (USC) năm 2009, cô quay về Việt Nam thành lập chuỗi cửa hàng Parallet Frozen Yogurt. Năm 2013, Thủy Muối trở thành giám đốc điều hành công ty GreenGar Inc, đưa công ty đến Silicon Valley gia nhập chương trình 500 startup Accelerator.

Đầu năm 2014, sau thất bại với GreenGar, Thủy làm lại từ đầu với công ty Tappy và được công ty Weeby.co mua lại đầu năm 2015.

Tiêu dùng & Dư luận - “Nữ hoàng khởi nghiệp” Thủy Muối qua đời ở tuổi 35 (Hình 2).

Thủy Muối với nụ cười lạc quan, tươi tắn khi chiến đấu với căn bệnh ung thư

Vào đầu năm 2016, Thủy một mình lái xe vòng quanh nước Mỹ trước khi quay về Việt Nam bắt tay vào thực hiện những dự án mới. Trong khi đang tham gia sản xuất một bộ phim ở Việt Nam, Thủy bắt đầu cảm nhận những cơn đau kinh khủng trong cơ thể, qua vài cuộc xét nghiệm, cô nhận kết quả ung thư phổi giai đoạn cuối. Dù mới 31 tuổi, nhưng đây không phải lần đầu tiên Thủy nhận "bản án" ung thư.

Năm 21 tuổi, cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật để cắt bỏ một khối u. Từ đó, cô đã hứa rằng sẽ sống mỗi ngày như thể là ngày cuối cùng của cuộc đời. Và Thủy đã làm được điều đó. Khởi nghiệp ba công ty, đi phượt một mình qua cả nước Mỹ và xuất bản cuốn sách "Bánh răng khởi nghiệp" (Gear Up), Thủy đã sống tiếp một thập kỉ nữa của cuộc đời mình theo cách mà không mấy ai làm được.

Sau khi phát hiện ra mình bị ung thư, Thủy đã nghiên cứu rất nhiều về căn bệnh này và những thông tin liên quan. Cô nhận ra với những gì mình biết và đọc được, sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bệnh nhân ung thư khác.Từ đó,cô đã thành lập một dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư ở Việt Nam với tên gọi Salt Cancer Initiative (SCI).

Tháng 4/2017, Thủy đã tổ chức một Hackathon đầu tiên (buổi gặp gỡ để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư) tại trường đại học University of Southern California (USC). Buổi gặp gỡ đã thu hút hơn 50 cơ quan và đại diện của các tổ chức sức khỏe và y tế trên toàn thế giới.

Cùng năm này, Thủy Muối cũng được bình chọn là Đại sứ truyền cảm hứng Wechoice 2017.

Tháng 10/2018, Thủy Muối thông báo việc thực hiện dự án sách ảnh [365] Đối diện với cuộc đời với mục đích truyền cảm hứng đến những người đồng bệnh với mình.

Quốc Tiệp

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top