logo-kenhphapluat

16 năm tù cho nữ nhân viên chiếm đoạt tiền tỉ mang đi đánh bạc

Ngày đăng: 29/05/2020 07:11

Được giám đốc tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý bán hàng nhưng lợi dụng chức vụ được giao Hạnh đã chiếm đoạt gần 5,3 tỉ đồng. 16 năm tù là cái giá cho hành vi gian dối của nữ nhân viên này.

Được giám đốc tin tưởng giao nhiệm vụ quản lý bán hàng nhưng lợi dụng chức vụ được giao Hạnh đã chiếm đoạt gần 5,3 tỉ đồng. 16 năm tù là cái giá cho hành vi gian dối của nữ nhân viên này.

Theo Công an nhân dân, năm 2010, do có quan hệ bà con với giám đốc nên Lê Thị Tuyết Hạnh (SN 1986, quê Trà Vinh) được nhận vào làm việc cho chi nhánh 1 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh của công ty TNHH sản xuất Miền Tây (doanh nghiệp này chuyên kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng). Hạnh được giao nhiệm vụ bốc xếp hàng. Đến năm 2011, Hạnh được chuyển sang công việc kiểm tra hàng hóa, nhập kho, nghe điện thoại và nhận đơn hàng. Từ cuối năm 2013, Hạnh được giám đốc giao nhiệm vụ quản lý bán hàng tại chi nhánh này.

An ninh - Hình sự - 16 năm tù cho nữ nhân viên chiếm đoạt tiền tỉ mang đi đánh bạc

Bị cáo Hạnh tại phiên tòa.

Lợi dụng chức vụ được giao, Hạnh đề nghị khách mua thanh toán tiền vào tài khoản cá nhân của mình nhưng lại kê khai khoản này vào công nợ trên báo cáo rồi sử dụng thao tác trên máy tính ẩn phần tiền trên file báo cáo nhưng vẫn cộng công nợ vào dòng cuối để số liệu không bị chênh lệch giữa sổ tay và máy tính. Khi giám đốc yêu cầu liên hệ với khách việc trả nợ, Hạnh thanh toán một phần công nợ để tránh bị phát hiện. Bằng chiêu thức tinh vi này, Hạnh đã “đút túi” gần 5,3 tỉ đồng. Số tiền chiếm được nữ quái mang đi chơi bạc, đánh đề và phục vụ chi tiêu cá nhân. Được biết, Hạnh dính vào lô đề từ cuối năm 2013. Càng chơi càng lỗ nên Hạnh nảy ra kế hoạch chiếm đoạt tiền của công ty để tiếp tục “nướng” vào trò đỏ đen.

Báo Pháp luật TPHCM thông tin thêm, theo lời Giám đốc công ty TNHH sản xuất Miền Tây, do mới sinh con lại tin tưởng Hạnh nên đã không tiến hành kiểm tra đối chiếu sổ sách. Chỉ đến khi thấy nợ quá nhiều thì mới phát hiện sự việc.

Ngày 29/5, TAND TP. Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Tuyết Hạnh 16 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đồng thời bị cáo phải bồi thường hơn 5,2 tỉ đồng đã chiếm đoạt của Công ty TNHH sản xuất Miền Tây.

Minh Hoa (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top