logo-kenhphapluat

Bản án cho kẻ cưỡng hiếp con gái bạn thân

Ngày đăng: 13/02/2020 06:47

Được người bạn cho ở chung nhà, Giàu không những không biết ơn mà còn báo oán, cưỡng hiếp con gái của bạn đến 2 lần. Tại cơ quan điều tra, Giàu nhận tội, nhưng ra tòa lại bảo mình bị ép cung.

Được người bạn cho ở chung nhà, Giàu không những không biết ơn mà còn báo oán, cưỡng hiếp con gái của bạn đến 2 lần. Tại cơ quan điều tra, Giàu nhận tội, nhưng ra tòa lại bảo mình bị ép cung.

Ngày 13/2, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phương Xuân Giàu (SN 1986; quê tỉnh Ninh Thuận) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Hồ sơ điều tra - Bản án cho kẻ cưỡng hiếp con gái bạn thân

Bị cáo Giàu bị tuyên phạt 15 năm tù. (Ảnh: C.H)

Cáo trạng xác định, Giàu và ông H. là bạn bè thân thiết. Để thuận lợi trong công việc, từ tháng 11/2018, Giàu đến ở cùng nhà với gia đình ông H. tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Chiều 26/11/2018, Giàu và ông H. cùng ngồi uống bia với nhau. Đến tối, ông H. và vợ đi làm. Lúc này, con gái ông H. là cháu T.H.N.C. (SN 2005) ở nhà với Giàu. Thấy vậy, Giàu nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu C..

Để thực hiện ý định, Giàu đi ra phòng khách tìm cháu C.. Khi thấy cháu bé ngồi gắn bông mai giả, Giàu tiến đến ôm và hôn cháu C.. Sợ hãi, cháu C. dùng chân đạp Giàu ra và chạy vào phòng ngủ của gia đình. Giàu không buông tha mà chạy theo vào phòng ngủ, cưỡng ép cháu C. để thực hiện hành vi hiếp dâm cháu bé 2 lần.

Ngày hôm sau, cháu C. kể lại toàn bộ sự việc cho ba mẹ. Vợ chồng ông H. hỏi Giàu thì Giàu thú nhận nên ông H. đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Giàu.

Tiến hành xác minh, cơ quan điều tra xác định Giàu có hành vi hiếp dâm cháu C. nên đã tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, ban đầu Giàu không thừa nhận tội, nhưng khi công an trưng ra các bằng chứng thuyết phục thì Giàu không chối cãi được nữa.

Tại phiên tòa hôm nay, Giàu bất ngờ thay đổi lời khai khi cho rằng, cháu C. tự nguyện quan hệ tình dục với Giàu chứ Giàu không ép. Việc bị cáo thừa nhận tội là do bị cáo bị ép cung.

Tuy nhiên, khi HĐXX đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của Giàu thì bị cáo này mới thừa nhận tội.

Đại diện VKS thực hành công tố tại tòa cũng bác bỏ lời khai thiếu trung thực của Giàu, xác định Giàu đã 2 lần quan hệ ngoài ý muốn của cháu C. nên đề nghị tòa tuyên phạt Giàu từ 15 – 16 năm tù giam.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Giàu là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em gái nên cần tuyên mức án thật nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét thấy Giàu có nhân thân tốt, bị cáo không biết chữ để xem xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt Giàu 15 năm tù giam. Ngoài ra, Giàu còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 100 triệu đồng.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top