logo-kenhphapluat

Bản án cho tên tội phạm ấu dâm buôn bán, chụp lén ảnh nhạy cảm của hàng trăm trẻ em

Ngày đăng: 31/05/2020 08:00

Tòa án Philippine đã quyết định bỏ tù đến cuối đời một tên tội phạm Mỹ vì liên quan đến buôn bán, quay lén trẻ em.

Tòa án Philippine đã quyết định bỏ tù đến cuối đời một tên tội phạm Mỹ vì liên quan đến buôn bán, quay lén trẻ em.

Janet Franciso, lãnh đạo của Cục Điều tra Quốc gia cho biết, việc kết án David Timothy Deadkin là một điều cảnh cáo mạnh mẽ đến những tên tội phạm ấu dâm khác đang còn nhởn nhơ ngoài pháp luật.

Thẩm phán Irineo Pangilinan Jnr đã phán quyết David bản án tù chung thân vì hành động buôn người, quay phim chụp hình lén những hình ảnh nhạy cảm của trẻ em, đồng thời hắn phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Phán quyết đã được tuyên bố trực tuyến vào ngày 28/5 vì lệnh cách ly xã hội do Covid-19 ở đất nước này.

An ninh - Hình sự - Bản án cho tên tội phạm ấu dâm buôn bán, chụp lén ảnh nhạy cảm của hàng trăm trẻ em

David bị bắt ở nhà riêng 

Trước đó tháng 4/2017, FBI phối hợp với lãnh đạo Philippine để trao đổi thông tin và tiến hành bắt giữ David ở nhà riêng tại thành phố Mabalacat, tỉnh Pampanga. Tại thời điểm bị bắt, cơ quan chức năng dã tim thấy nhiều nhiều hình ảnh, video ghi lại những nạn nhân bị hắn xâm hại, ngoài ra họ còn tìm thấy nhiều loại quần áo, giày của trẻ em, dây thừng, còng, dây da, ma túy đá tại nhà của David.

David Timot Deadkin la người ở bang Illinois, Mỹ và chuyển đến Philippine từ năm 2000. Hắn đã thực hiện hàng trăm vụ buôn bán trẻ em, xâm hại tình dục và quay phim chụp ảnh lén những hình ảnh nhạy cảm của trẻ nhỏ. Nhưng vì sự tinh ranh của bản thân, cơ quan chức năng đã phải tốn rất nhiều thời gian mới có thể truy tìm ra danh tính và tung tích của David.

Theo Tổ chức Sứ mệnh Công lý Thế giới (IJM), họ đã giúp đỡ và hồi phục thể chất được 8 nạn nhân của hắn, một trong số đó còn tỏ ra rất vui mừng khi tên tội phạm ấu dâm đã bị bắt vi “sẽ không còn ai bị tổn thương thêm nữa.”

Samson Inocencio Jnr, người đứng đầu Tổ chức IJM đã khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh và bảo vệ trẻ em, đạc biệt là trong giai đoạn cách ly xã hội do Covid hiện nay. Theo ông, đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm để những tên tội phạm ấu dâm có thể hành động.

Các em nhỏ được nghỉ học ở nhà được tiếp xúc với mạng xã hội nhiều hơn và sẽ “vô tình” trở thành con mồi của những tên ấu dâm từ lúc nào không hay. Không những vậy, IJM yêu cầu Philippine nên hành động, suy nghĩ phương án bảo vệ trẻ em vì những vụ án ấu dâm ở đất nước này chiếm tỷ lệ khá cao. Thậm chí một số cha mẹ con tình nguyện bán con hoặc để trẻ nhỏ trở thành nạn nhân bị xâm hại để kiếm tiền.

Han (Theo SCMP)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top