logo-kenhphapluat

Báo châu Á đưa Công Phượng vào top 10 cầu thủ “tiến xa nhất”

Ngày đăng: 05/01/2020 12:53

Dù trải qua 2 lần xuất ngoại không mấy thành công, Công Phượng vẫn được truyền thông châu Á là vinh danh là một trong những cầu thủ có những bước tiến đáng tự hào trong vòng 4 năm đổ lại đây.

Dù trải qua 2 lần xuất ngoại không mấy thành công, Công Phượng vẫn được truyền thông châu Á là vinh danh là một trong những cầu thủ có những bước tiến đáng tự hào trong vòng 4 năm đổ lại đây.

Trang Fox Sport Asia mới đây đã có một bài viết đánh giá về quá trình phát triển của các cầu thủ khu vực trong 4 năm trở lại đây với cột mốc là giải U23 châu Á 2016.

Quang Hải, Xuân Trường và Công Phượng là những cái tên được trang báo thể thao châu Á nhắc tới trong đó chàng tiền đạo xứ Nghệ là người may mắn lọt bảng vàng.

“Trước khi Quang Hải tỏa sáng, Công Phượng và Xuân Trường là hai niềm hy vọng lớn nhất của bóng đá Việt Nam. Nhưng nếu Xuân Trường có dấu hiệu chững lại trong thời gian gần đây thì Công Phượng vẫn có những bước tiến dài”, bài viết nhận xét.

Thể thao - Báo châu Á đưa Công Phượng vào top 10 cầu thủ “tiến xa nhất”

Đúng như những đánh giá của bài viết, Quang Hải hiện đang ở giai đoạn sung sức và thành công nhất nhưng anh mới chỉ tỏa sáng trên sân cỏ 1-2 năm trở lại đây. Xuân Trường cũng từng là một ngôi sao đầy tiềm năng nhưng anh đã không duy trì được phong độ của mình.

Công Phượng đã gây ấn tượng với giới chuyên môn châu Á kể từ những năm 2016 và đến nay anh vẫn giữ được nhiệt huyết thi đấu cũng như kỹ năng chuyên môn, thậm chí vẫn không ngừng phát triển và cải thiện.

Dù những chuyến xuất ngoại gần đây nhất không mang về nhiều thành công cho Công Phượng nhưng anh vẫn luôn là con bài đáng tin cậy của Đội tuyển quốc gia. Tác giả đánh giá rất cao phong độ của Công Phượng trong VCK Asian Cup hồi đầu năm 2019

Đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng 10 cầu thủ triển vọng của Fox Sport Asia, Công Phượng vượt qua những cái tên đình đám trong nền bóng đá châu Á bao gồm Fahad Al-Muwallad (Saudi Arabia), Eldor Shomurodov (Uzbekistan), Mohannad Abdul-Raheem (Iraq).

Top 10 gương mặt triển vọng tại U23 châu Á 2016 đã phát triển được tiềm năng theo bài viết trên Fox Sports Asia:

  1. Abdelkarim Hassan (Qatar)
  2. Chanathip Songkrasin (Thái Lan)
  3. Takumi Minamino (Nhật Bản)
  4. Hwang Hee-chan (Hàn Quốc )
  5. Milad Mohammadi (Iran)
  6. Jamie McClaren (Australia)
  7. Nguyễn Công Phượng (Việt Nam)
  8. Fahad Al-Muwallad (Saudi Arabia)
  9. Eldor Shomurodov (Uzbekistan)
  10. Mohannad Abdul-Raheem (Iraq)

Bá Di

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top