logo-kenhphapluat

Bắt giữ thêm đồng phạm của gã giang hồ bắt trộm dê, nổ súng vào 4 người

Ngày đăng: 03/02/2020 11:58

Công an Bình Thuận vừa bắt tạm giam thêm một đồng phạm của Hùng "sứt" - đối tượng cùng đàn em cướp dê bất thành, nổ súng bắn 4 người bị thương.

Công an Bình Thuận vừa bắt tạm giam thêm một đồng phạm của Hùng "sứt" - đối tượng cùng đàn em cướp dê bất thành, nổ súng bắn 4 người bị thương.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 3/2, cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (còn gọi là Mùi, 29 tuổi, ngụ tại Phan Rí Thành, Bắc Bình). Nguyễn Đức Hùng là đồng phạm của Nguyễn Quốc Hùng (tức Hùng "sứt"), một giang hồ có số má trong vụ nổ súng bắn 4 người bị thương.

Trước đó, Hùng "sứt" bỏ trốn và ngày 22/1 bị bắt khẩn cấp tại Nha Trang.

Tại cơ quan điều tra, Hùng và Mùi khai đã chỉ đạo đàn em đi bắt dê về nhậu cuối năm. Khi nghe đàn em bị rượt đuổi, Hùng sứt và Mùi dùng hai khẩu súng bắn đạn chì kéo đến bắn các nạn nhân rồi bỏ trốn.

Được biết Hùng sứt là giang hồ có số má tại Phan Rí Thành, cầm đầu nhóm thanh niên rất manh động, liều lĩnh sẵn sàng sử dụng vũ khí sát thương để giải quyết mâu thuẫn.

An ninh - Hình sự - Bắt giữ thêm đồng phạm của gã giang hồ bắt trộm dê, nổ súng vào 4 người

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "Sứt") và Nguyễn Đức Hùng (Mùi). Ảnh: Tuấn Kiệt/Zing.

Zing đưa thông tin ban đầu, trưa 19/1, có ba thanh niên ở thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành đến xã Phan Hòa (Bắc Bình) đuổi bắt đàn dê của em Tạ Thuận Th. (16 tuổi). Th. điện thoại về cho cha ruột và người thân ra hỗ trợ, đuổi ba thanh niên.

Nhóm thanh niên bỏ chạy, để lại xe máy. Sau khoảng 15 phút, Hùng "sứt" và Mùi cầm đầu một nhóm thanh niên khá đông do kéo đến, dùng hai khẩu súng bắn liên tục khiến em Th. và ba người gục tại chỗ.

Các nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Bình Thuận. Hai nạn nhân bị bắn nhiều phát vào vùng bụng, bị thương nặng phải chuyển BV Chợ Rẫy cấp cứu. 

Hiện hai nạn nhân bị thương nặng là Lâm Thiện Tuân và Vạn Thành Tài (đều 24 tuổi) đã qua cơn nguy kịch, chuyển về BV Bình Thuận điều trị. Kết quả giám định thương tật cho thấy, Tuân bị thương tật 55% và Tài 53%.

Cơ quan CSĐT tiếp tục truy bắt, đồng thời kêu gọi những người liên quan đến vụ án ra trình diện để được khoan hồng.

Mộc Miên (T/H)

 

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top