logo-kenhphapluat

Bất ngờ phiên tòa “nghịch tử” hại mẹ già bất ngờ phản cung, tố thủ phạm là hàng xóm

Ngày đăng: 16/05/2020 08:00

Bà T. được phát hiện tử vong tại nhà riêng với vết thương ở vùng cổ. Quá trình điều tra, Tho Em thừa nhận mình chính là hung thủ sát hại mẹ ruột là bà T.. Tuy nhiên, 2 lần hỏi cung tiếp theo và tại phiên tòa sơ thẩm, Tho Em không nhận tội, cho rằng mình không giết mẹ mà thủ phạm gây án là một người hàng xóm.

Bà T. được phát hiện tử vong tại nhà riêng với vết thương ở vùng cổ. Quá trình điều tra, Tho Em thừa nhận mình chính là hung thủ sát hại mẹ ruột là bà T.. Tuy nhiên, 2 lần hỏi cung tiếp theo và tại phiên tòa sơ thẩm, Tho Em không nhận tội, cho rằng mình không giết mẹ mà thủ phạm gây án là một người hàng xóm.

Án mạng tại nhà riêng

Mới đây, TAND TP.Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Văn Tho Em (SN 1991, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) về tội Giết người. Đáng chú ý, nạn nhân trong vụ án này là mẹ ruột của bị cáo, bà P.T.T. (SN 1947).

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ phiên tòa “nghịch tử” hại mẹ già bất ngờ phản cung, tố thủ phạm là hàng xóm

Bị cáo Phạm Văn Tho Em tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, sáng 29/10/2019, Tho Em từ nhà đến 1 quán cà phê ở Vĩnh Thành để giải khát rồi cùng nhóm 5 người tổ chức uống rượu. Tiệc rượu kéo dài đến 12h trưa cùng ngày thì nghỉ. Sau đó, Tho Em đi về nhà rồi xuống sông tắm và mò tôm. Số tôm bắt được, Tho Em đem đi bán cho 1 người dân trong vùng vào chiều cùng ngày.

Trên đường bán tôm về nhà, Tho Em gặp bạn nên rủ người này uống rượu. Người này đồng ý và kêu Tho Em chờ sẽ quay lại sau. Lúc này, Tho Em về nhà thì gặp mẹ ruột là bà T. lên tiếng trách con: “Mày không đi làm ăn, tối ngày đi ăn nhậu”. Tho Em trả lời: “Hai bữa nữa đi làm rồi”. Sau đó, bà T. bỏ vào bếp nhưng vẫn tiếp tục la rầy khiến Tho Em bực mình nên đi vào tìm mẹ đánh cho hả giận.

Vào tới bếp, thấy mẹ đang lấy đồ, nghịch tử này liền lấy 1 con dao trong tủ chén rồi cứa cổ bà T.. Thấy mẹ gục xuống nền gạch, Tho Em ném dao tại chỗ rồi bỏ ra trước nhà. Đúng lúc này, Tho Em thấy bà N.T.R. và N.T.Đ. đang đứng nói chuyện với nhau ngoài đường nên Tho Em đi ra giả vờ hỏi thấy mẹ mình không. Sau đó, Tho Em quay vào nhà bật điện và tri hô lên bà T. tự tử rồi kêu cứu.

Nghe vậy, bà R. liền chạy vào nhà xem thì phát hiện bà T. nằm bất động, trên sàn đầy máu nên tri hô. Lúc này, anh Võ Văn Tho (anh cùng mẹ khác cha với Tho Em) chạy đến, thấy cổ mẹ có vết thương ra nhiều máu liền ẵm mẹ đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Ngay lập tức, gia đình đã đến Công an xã Vĩnh Trinh trình báo vụ việc.

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Vĩnh Trinh đã đến bảo vệ hiện trường, đồng thời khẩn báo vụ việc đến Công an huyện Vĩnh Thạnh cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.Cần Thơ. Công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và ghi lời khai nhân chứng được các đơn vị chuyên trách khẩn trương tiến hành.

Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng thu giữ 1 con dao dài 47cm, cán gỗ, lưỡi bằng kim loại, cùng một số tang vật liên quan khác. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân T. tử vong do choáng sau ngạt, do máu gây bít đường thở, sau vết thương đứt rời khí quản do vật sắc gây ra. Theo phòng Kỹ thuật Hình sự, nạn nhân chết 17h ngày 29/10/2019, sau khi ăn khoảng 1 giờ đồng hồ. Đáng chú ý, vết máu thu tại hiện trường, trên dao và quần áo của Tho Em trùng khớp với nhóm máu của nạn nhân...

Bất ngờ phản cung

Quá trình điều tra, Tho Em thừa nhận mình chính là hung thủ giết mẹ, nguyên nhân do bực tức việc bị bà T. la mắng. Qua giám định, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Tho Em có bệnh lý tâm thần: Rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng rượu. Tại thời điểm phạm tội và hiện tại, Tho Em hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ phiên tòa “nghịch tử” hại mẹ già bất ngờ phản cung, tố thủ phạm là hàng xóm (Hình 2).

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Tho Em bất ngờ phản cung, cho rằng mình không giết mẹ.

Ngày 19/12/2019, trung tâm Pháp y tâm thần khu vực Tây Nam Bộ (thuộc bộ Y tế) có ý kiến gửi đến cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ về trách nhiệm hình sự đối với Tho Em. Cụ thể, tại thời điểm phạm tội và hiện tại, Tho Em có năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Sau khi kết thúc giám định tâm thần, cơ quan CSĐT tiến hành hỏi cung đối với Tho Em vào ngày 25/12/2019 và ngày 5/2/2020 thì Tho Em không thừa nhận hành vi giết mẹ ruột là bà T..

Tho Em được xác định không biết chữ và không có tiền án, tiền sự nhưng căn cứ vào các tình tiết, chứng cứ, cáo trạng kết luận: Chỉ vì bị mẹ la mắng mà Tho Em đã gây án khiến mẹ ruột tử vong. Hành vi của Tho Em thực hiện là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ, xem thường pháp luật, trái đạo lý. Hành vi đó đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, Tho Em không thừa nhận hành vi, cho rằng mình không giết mẹ. Bị cáo cho rằng người giết bà mẹ mình là bà R. (1 người họ hàng với gia đình bà T.) được xác định là nhân chứng trong vụ án, nay vắng mặt tại phiên tòa. Tho Em còn khai, buổi chiều trước khi gặp mẹ thì gặp bà R., bị cáo hỏi có thấy mẹ đâu không, thì bà này nói mới thấy mẹ bị cáo đâu đây, gọi thử xem. Khi bị cáo vào nhà thì thấy mẹ nằm trên vũng máu...

 

Hoãn phiên tòa để làm rõ những vấn đề liên quan

Đại diện VKSND đề nghị tuyên phạt tử hình bị cáo Tho Em về tội Giết người. Tuy nhiên, bị cáo phủ nhận lời khai trước đó với cơ quan điều tra và còn khai thêm nhiều tình tiết mới. Xét thấy vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cần phải làm rõ nhiều vấn đề liên quan nên HĐXX hoãn phiên tòa.

 

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top