logo-kenhphapluat

Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí của phiến quân mới được phát hiện ở Idlib, Syria

Ngày đăng: 03/02/2020 09:46

Lượng lớn vũ khí và đạn dược của phiến quân đã được các nhóm quân chính phủ Syria tìm thấy ở các khu vực mới được giải phóng khỏi phiến quân ở vùng giảm xung đột Idlib. Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc loại vũ khí này.

Lượng lớn vũ khí và đạn dược của phiến quân đã được các nhóm quân chính phủ Syria tìm thấy ở các khu vực mới được giải phóng khỏi phiến quân ở vùng giảm xung đột Idlib. Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc loại vũ khí này.

Theo TASS, lượng lớn vũ khí và đạn dược, trong đó có nhiều loại vũ khí có nguồn gốc từ phương Tây đã được các nhóm quân chính phủ Syria tìm thấy ở các khu vực mới được giải phóng khỏi phiến quân ở vùng giảm xung đột Idlib. Thông tin này do Tướng Yuri Borenkov người đứng đầu trung tâm hòa giải các bên đối lập của Nga ở Syria chia sẻ.

Sau khi các phiến quân rút sâu vào vùng giảm xung đột Idlib, các nhóm quân Syria đã phát hiện lượng lớn vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự trong đó có nhiều loại có nguồn gốc từ phương Tây.

Theo Tướng Nga, cuộc phản công của quân đội chính phủ Syria đã ngăn cuộc tấn công khủng bố lớn vào các thành phố đông dân ở Hama và Aleppo.

Tướng Nga cũng cho rằng các sĩ quan của trung tâm hòa giải Nga trong ngày đã tiến hành hai hoạt động nhân đạo và giao khoảng 2 tấn sản phẩm thực phẩm cho các khu định cư ở tỉnh Raqqa và Shadka ở vùng al-Hasakah.

Ngoài ra, có tới 288 người Syria đã nhận được hỗ trợ y tế từ các bác sĩ quân đội Nga.

Tiêu điểm - Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí của phiến quân mới được phát hiện ở Idlib, Syria

Nhiều vũ khí đã được tìm thấy ở Idlib 

Trung tâm hòa giải Nga tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự ở Syria. Các sĩ quan của trung tâm thường xuyên đi tuần tra quanh các khu vực mới được giải phóng để phát hiện ra nơi cần cứu trợ. Quân đội Nga hiện đang tập trung hỗ trợ người tị nạn trở về nhà đồng thời sơ tán dân khỏi các khu vực giảm căng thẳng.

Khi các vùng đất của Syria ngày một được giải phóng nhiều khỏi sự kiểm soát của khủng bố, nhiều kho vũ khí của khủng bố đã được phát hiện. Mới đây, giới chức trách Syria đã hợp tác với người dân địa phương tìm kiếm vũ khí và đạn dược ở thị trấn Yalda ở ngoại ô Damascus, trong đó có nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất. Vũ khí này được giấu kín tại một trong những trang trại và được bao bọc kỹ lưỡng trong các hộp kim loại nhằm để tránh bị radar phát hiện.

Các báo cáo cho thấy những vũ khí thu được lần này gồm tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, các hộp đựng đạn, súng tự động, mìn, súng máy...

Kể từ khi tuyên bố Damascus và các vùng ngoại ô được giải phóng khỏi khủng bố hồi tháng 5/2018, lượng lớn vũ khí và đạn dược do khủng bố để lại vẫn được tìm thấy ở một số khu vực tại Damascus trong đó gồm cả đạn dược và vũ khí do Mỹ, Israel cũng như một số nước phương Tây sản xuất.

        

 

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top