logo-kenhphapluat

Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí khổng lồ khủng bố giấu ở Damascus, Syria

Ngày đăng: 31/01/2020 08:00

Quân đội Syria hôm qua đã phát hiện nhiều đạn dược và vũ khí của . Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc của các loại vũ khí này.

Quân đội Syria hôm qua đã phát hiện nhiều đạn dược và vũ khí của . Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc của các loại vũ khí này.

Theo SANA, trong khi đang triển khai việc giữ bảo đảm an ninh cho các khu vực mới được quân đội Syria giải phóng khỏi khủng bố, các nhà chức trách hôm qua đã phát hiện nhiều đạn dược và vũ khí. Điều đáng nói, một trong số những vũ khí đó do Mỹ sản xuất và chúng được khủng bố bỏ lại ở thị trấn Yalda, ngoại ô Damascus.

Tiêu điểm - Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí khổng lồ khủng bố giấu ở Damascus, Syria

Các nhà chức trách Syria hôm qua đã phát hiện nhiều đạn dược và vũ khí do khủng bố để lại ở ngoại ô Damascus.

Phóng viên hãng thông tấn SANA tuyên bố giới chức trách đang hợp tác với người dân địa phương tìm kiếm vũ khí và đạn dược ở thị trấn Yalda ở ngoại ô Damascus, trong đó có nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất. Vũ khí này được giấu kín tại một trong những trang trại và được bao bọc kỹ lưỡng trong các hộp kim loại nhằm để tránh bị radar phát hiện.

Các báo cáo cho thấy những vũ khí thu được lần này gồm tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, các hộp đựng đạn, súng tự động, mìn, súng máy...

Kể từ khi tuyên bố Damascus và các vùng ngoại ô được giải phóng khỏi khủng bố hồi tháng 5/2018, lượng lớn vũ khí và đạn dược do khủng bố để lại vẫn được tìm thấy ở một số khu vực tại Damascus trong đó gồm cả đạn dược và vũ khí do Mỹ, Israel cũng như một số nước phương Tây sản xuất.

      

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top