logo-kenhphapluat

Bốn thành viên cùng tử vong bí ẩn trong chuyến du lịch và sự thật dần hé lộ từ người duy nhất sống sót

Ngày đăng: 03/08/2020 09:30

Chuyến du lịch định mệnh lấy đi sinh mạng bốn thành viên của gia đình năm người một cách đầy bí ẩn đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc.

Chuyến du lịch định mệnh lấy đi sinh mạng bốn thành viên của gia đình năm người một cách đầy bí ẩn đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc.

Ngày 2/8, trên Trang 163 đưa tin về 1 vụ án kỳ lạ của gia đình 5 thành viên ở Nam Kinh đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, vào tháng 5/2019, một người nông dân ở Đường Sơn, Nam Kinh đã tiết lộ với giới truyền thông về những tình tiết kỳ lạ trong chuyến đi du lịch tháng 10 của của gia đình mình.

An ninh - Hình sự - Bốn thành viên cùng tử vong bí ẩn trong chuyến du lịch và sự thật dần hé lộ từ người duy nhất sống sót

Ảnh chụp Lý Lan Trân, Hoàng Phủ Hồng và Tiền Tự Đức trong chuyến đi du lịch 

Đầu tiên là em gái của anh ta, Tiền Lập Mai đã nhảy từ 1 tòa nhà cao tầng ở Hà Nam để tự sát. Tiếp theo đó, thi thể của người cha là Tiền Tự Đức, người mẹ Hoàng Phủ Hồng và em họ Lý Lan Trân được tìm thấy trong tủ đá của 1 ngôi nhà cho thuê ở khu Kim Cảnh Hoa Viên, Thâm Quyến, Trung Quốc. Người duy nhất sống sót trong đoàn du lịch là Mâu Kha Nghiên. Khi này, Mâu Kha Nghiên trở thành nghi phạm duy nhất của vụ án nhưng cảnh sát đã khẳng định cô không hề liên quan đến cái chết của 4 nạn nhân. Cư dân mạng đã bày tỏ vô số những điều thắc mắc của mình về vụ án. Nhiều người cho rằng, Mâu Kha Nghiên đã thuê sát thủ để tạo bằng chứng ngoại phạm, có người lại cho rằng cô đã giở chiêu trò nào đó để cơ quan chức năng xóa án. Song, dần dần, vụ án đã bị rơi vào lãng quên.

Mọi chuyện sẽ không có gì xảy ra nếu tháng 6/2020, phiên tòa phân chia tài sản của gia đình Tiền Lập Dũng diễn ra. Sau khi được báo chí đưa tin, sự việc lại một lần nữa trở thành đề tài được tranh luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Cảm thấy sự việc ngày càng đi xa, ngày 30/7, Mâu Khả Nghiên đã quyết định phá vỡ sự im lặng và đăng bài giải thích trên trang cá nhân của mình. Theo đó, Mâu Khả Nghiên cho biết, lý do 5 thành viên đi du lịch là vì mâu thuẫn gia đình giữa ông bà ngoại và người cậu Tiền Lập Dũng. Trong quá trình chung sống, người cậu đã nhiều lần ra tay đánh bà ngoại là Hoàng Phủ Hồng. Để giải tỏa tâm lý cho ông bà, cô cùng mẹ của mình là Tiền Lập Mai và người dì Lý Lan Trân đã quyết định tổ chức một chuyến đi du lịch.

Tuy nhiên điều cô không thể nghĩ đến rằng bệnh tình của ông bà và người dì đang vô cùng nặng. Cô đã khuyên họ đến gặp bác sĩ nhưng đều không thành công. Cuối cùng cả 3 người cùng qua đời trong chuyến du lịch đó.

An ninh - Hình sự - Bốn thành viên cùng tử vong bí ẩn trong chuyến du lịch và sự thật dần hé lộ từ người duy nhất sống sót (Hình 2).

Ảnh chụp đại gia đình của Mâu Kha Nghiên 

Vì quá lo lắng cái chết của ông bà và người dì sẽ khiến sự mâu thuẫn của gia đình ngày càng gay gắt hơn, Mâu Khả Nghiên cùng mẹ đã đưa thi thể của họ đến một ngôi nhà cho thuê rồi mua tủ đông để che giấu. Sau khi xong chuyện, cô cùng mẹ sống ở Thâm Quyến thêm 3 tháng nữa rồi mới quay lại Nam Kinh. Trong suốt khoảng thời gian đó, cả 2 người đã cố gắng tự sát vì cảm giác tội lỗi nhưng không thành. Cuối cùng, mẹ cô đã “thành công” sau khi quyết định nhảy từ một tòa nhà xuống.

Sau khi bài viết của Mâu Kha Nghiên được đăng tải, nhiều dân cư mạng đã vào chất vấn, nghi ngờ nhưng cũng không ít người tỏ vẻ thương cảm, an ủi cô.

Trưa 31/7, phóng viên của tờ The Paper đã liên lạc với Mâu Kha Nghiên và xác nhận được bài viết là do chính tay cô viết ra. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, Mâu Kha Nghiên từ chối trả lời về tâm lý của người mẹ trước khi tự sát. Lý do vì sao cô không báo cảnh sát về bạo lực gia đình hay vì sao lại nghĩ đến cách giấu thi thể vào tủ đá…

Bài đăng của The Paper đã vấp phải vô số những luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Có người cho rằng việc cả 3 người cùng nhau qua đời trong một chuyến đi du lịch rất khó có thể xảy, hơn nữa vì sao Mâu Kha Nghiên không báo cảnh sát khi Tiền Lập Dũng đánh mẹ của mình. Song cũng có người lên tiếng bảo vệ cô gái, họ bày tỏ nỗi đồng cảm về việc phải sống trong gia đình bạo lực, hành động tố cáo chính người thân của mình là điều không hề dễ dàng.

Dưới sức ép của dư luận, vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra lại từ đầu.

Han (theo 163, Zhihu)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top