logo-kenhphapluat

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng về việc dừng phê duyệt dự án Vinpearl Air

Ngày đăng: 21/02/2020 10:56

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ra văn bản liên quan đến đề nghị dừng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air của tập đoàn Vingroup.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ra văn bản liên quan đến đề nghị dừng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air của tập đoàn Vingroup.

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến chủ trương Đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời Nhà đầu tư về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư, bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp (nếu có) do việc dừng triển khai thực hiện dự án theo đề xuất của Nhà đầu tư.

Tiêu dùng & Dư luận - Chỉ đạo của Phó Thủ tướng về việc dừng phê duyệt dự án Vinpearl Air

Trước đó, như đã đưa tin ngày 14/1, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng phát đi thông báo về việc “đóng cửa” hãng bay Vinpearl Air dù chưa cất cánh.

Trong thông cáo phát đi, Vingroup cho biết tập đoàn này vừa gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Lý do cho quyết định trên được doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đưa ra "tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là công nghệ và công nghiệp của Vingroup”.

Tập đoàn Vingroup cho hay, quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng Không VinAviation đảm nhiệm. Khoá đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên.

Đồng thời, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước.

Lý giải về quyết định rút lui khỏi lĩnh vực hàng không của tập đoàn, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Thị trường Hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các Công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội, đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng Công nghệ - Công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui”.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top