logo-kenhphapluat

Chiến sự Syria: Điên cuồng mở đợt tấn công khốc liệt để chiếm đất, phiến quân “ôm” thất bại

Ngày đăng: 31/01/2020 08:40

Các phiến quân đã mở đợt tấn công khốc liệt nhằm chiếm lại mọi khu vực mà chúng bị quân đội Syria giành lại trước đó. Tuy nhiên, phiến quân liên tiếp thất bại.

Các phiến quân đã mở đợt tấn công khốc liệt nhằm chiếm lại mọi khu vực mà chúng bị quân đội Syria giành lại trước đó. Tuy nhiên, phiến quân liên tiếp thất bại.

Theo AMN, các phiến quân đã mở đợt tấn công khốc liệt hai hôm trước nhằm chiếm lại mọi khu vực mà chúng bị quân đội Syria giành lại trước đó.

Được dẫn đầu bởi Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và lực lượng giải phóng quốc gia do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu, các lực lượng phiến quân đã tấn công như vũ bão vào các vị trí quân sự của Syria ở Nam Aleppo ở gần trục đường cao tốc Aleppo-Idlib (M-5).

Theo các báo cáo từ mặt trận này, các phiến quân bước đầu giành thắng lợi ở Khan Touman và một số địa điểm khác ở Nam Aleppo sau trận chiến khốc liệt với quân đội Syria.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Điên cuồng mở đợt tấn công khốc liệt để chiếm đất, phiến quân “ôm” thất bại

Các báo cáo nhấn mạnh rằng các vụ đụng độ vẫn diễn ra giữa quân đội Syria và phiến quân. Và bước đầu, phiến quân giành lợi thế.

Tuy nhiên, ở nhiều khu vực, sau nhiều trận chiến khốc liệt, các lực lượng quân đội Syria đã chiếm giữ được khu vực Rashidin-5, cũng như các cơ sở quân sự và các kho vũ khí của phiến quân tại vùng nông thôn phía Tây của Aleppo. Các lực lượng Syria đã đánh bại tuyến phòng thủ thứ nhất của các nhóm phiến quân với sự hỗ trợ của hỏa lực pháo binh nhằm vào các vị trí của phiến quân trước khi tiến vào các khu vực nói trên. SANA dẫn nguồn một sỹ quan cao cấp tham gia chiến dịch cho biết chiến dịch chống phiến quân cực đoan vẫn đang tiếp diễn.

Quân đội Syria gần đây tuyên bố phát động chiến dịch tấn công tại vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Aleppo để ngăn chặn phiến quân bắn đạn pháo vào các khu vực dân cư ở thủ phủ cùng tên của tỉnh này.

Chiến dịch quân sự tại phía Tây Aleppo diễn ra cùng thời điểm với chiến dịch quân sự chống phiến quân tại khu vực gần tỉnh Idlib. Mục đích của các cuộc tấn công đồng thời này là nhằm bảo đảm an toàn cho tuyến đường chạy qua Idlib kết nối tỉnh Aleppo ở phía Bắc với thủ đô Damascus ở phía Nam.

Mỹ ngăn Nga tiếp cận sân bay quân sự

Mỹ đã ngăn quân đội Nga tiếp cận sân bay quân sự tại tỉnh El Kamyshli, nằm gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ bằng việc khôi phục lại căn cứ tại khu vực này.

Theo đó, một đoàn xe với các thiết bị lớn đã di chuyển đến khu định cư Tel Baidar để phục vụ cho việc khôi phục căn cứ quân sự của Mỹ.

Được biết, 3 tháng trước, quân đội Mỹ đã rời khỏi căn cứ này do “Chiến dịch hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn cứ vào vị trí của căn cứ quân sự Mỹ, nhiều ý kiến cho rằng, căn cứ này sẽ chặn hoàn toàn tuyến đường di chuyển của quân đội Nga và Syria đến căn cứ El Kamyshli, nơi tập kết nhiều máy bay và trực thăng chiến đấu, đồng thời cản trở các cuộc tuần tra của quân đội Nga tại khu vực này.

Gần đây có thông tin rằng quân đội Mỹ đã cho phép Nga tiếp cận sân bay quân sự ở El-Kamyshli, tuy nhiên, do tuyến đường đi thẳng đã bị chặn nên các phương tiện của Nga phải đi đường vòng. Sau khi căn cứ quân sự Mỹ được khôi phục, quân đội Nga và Syria nhiều khả năng sẽ không thể tiếp cận sân bay quân sự tại Al-Kamyshli.

Bắt giữ nhóm khủng bố cung cấp vũ khí cho IS

Theo AMN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ một nhóm khủng bố cung cấp vũ khí cho tổ chức khủng bố IS ở tỉnh Al-Qa’im, Tây Iraq.

Lực lượng an ninh Iraq đã kiểm soát biên giới Iraq-Syria nhằm ngăn IS vượt qua hàng phòng thủ và tiếp tục triển khai các hoạt động khủng bố của chúng.

Đầu tháng này, cảnh sát Nineveh cũng bắt giữ một chỉ huy của IS trong chiến dịch đặc biệt.

Tuyên bố từ phía cảnh sát cho thấy tên khủng bố này ngoài cung cấp vũ khí cho IS còn tổ chức các hoạt động truyền giáo tại một số nhà thờ Hồi giáo ở thành phố và những bài truyền giáo này nhằm chống lại lực lượng an ninh, kích động tham gia khủng bố và huấn luyện những kẻ cực đoan.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top