logo-kenhphapluat

Chiến sự Syria: Điên cuồng tấn công chiếm đất của quân đội Syria, phiến quân rơi vào thảm họa

Ngày đăng: 01/02/2020 02:00

Phiến quân thánh chiến đã phát động cuộc phản công ở Tây Nam Aleppo tối qua và lực lượng này nhắm mũi tấn công vào quân đội Syria nhằm chiếm đất. Tuy nhiên, kết cục chúng nhận được là thảm họa.

Phiến quân thánh chiến đã phát động cuộc phản công ở Tây Nam Aleppo tối qua và lực lượng này nhắm mũi tấn công vào quân đội Syria nhằm chiếm đất. Tuy nhiên, kết cục chúng nhận được là thảm họa.

Theo AMN, phiến quân thánh chiến đã phát động cuộc phản công ở Tây Nam Aleppo tối qua và lực lượng này nhắm mũi tấn công vào quân đội Syria.

Được chỉ huy bởi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham và quân đội quốc gia Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, các chiến binh đã mở đầu cuộc tấn công bằng cách cố gắng chiếm cứ điểm của quân đội Syria bằng máy bay ném bom tự sát.

 Tuy nhiên, theo quân đội Syria, lực lượng quân đội chính phủ đã “thổi bay” 2 kẻ đánh bom tự sát trước khi chúng thực hiện được mục tiêu.

Sau những cuộc tấn công tự sát thất bại, các phiến quân đã tấn công vào các cứ điểm của quân đội Syria nhằm giành lại đất từ quân đội Syria và lực lượng phòng thủ quốc gia ở Tây Nam Aleppo.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Điên cuồng tấn công chiếm đất của quân đội Syria, phiến quân rơi vào thảm họa

Tuy nhiên, cuộc tấn công của phiến quân thất bại vì quân đội Syria đã chặn đứng các cuộc tấn công của phiến quân sau khi gây thương vong cho nhiều phiến quân.

Nguồn tin quân sự từ thành phố Aleppo cho biết cuộc tấn công của phiến quân đã kết thúc trong thảm họa: Không giành thêm được tấc đất nào và số lượng lớn tay súng bị thương vong.

Quân đội Syria tiếp tục tiến sâu vào ngoại ô phía Tây Nam tỉnh Aleppo hôm qua sau khi giành thắng lợi mới gần khu vực Rashiddeen 5.

Dẫn đầu bởi sư đoàn 4, quân đội Syria bắt đầu mở đợt tấn công vào sáng thứ 6 bằng đợt tấn công như vũ bão vào một số vị trí quanh khu vực Rashiddeen 5 và thị trấn Khan Touman.

Báo cáo từ chiến trường ở Tây Nam Aleppo cho thấy quân đội Syria có thể đã chiếm quyền kiểm soát  Talat Hizmar, Al-Khalidiyah và Khirbat Khares chiều qua, sau trận chiến khốc liệt với lực lượng phiến quân.

Đồng thời với đó, quân đội Syria cũng nỗ lực tiến về giải phóng ngoại ô thành phố Aleppo khi đó các đơn vị tiếp tục tấn công lực lượng phòng thủ của phiến quân ở gần Al-Zahra.

Quân đội Syria đã mở một mặt trận ở Aleppo hôm Chủ nhật tuần trước sau 3 tuần xây dựng lực lượng ở phía Nam và Tây khu vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại về làn sóng di cư mới

Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiến hành chiến dịch quân sự tại tỉnh Idlib, miền Tây Bắc của Syria, nếu tình hình tại khu vực này không được giải quyết sớm.

Tuyên bố trên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan được đưa ra trong bối cảnh các lực lượng chính phủ của Syria đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm giải phóng tỉnh Idlib, khiến Thổ Nhĩ Kỳ quan ngại về một làn sóng di cư mới sang nước này.

Phát biểu tại thủ đô Ankara, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ không thể ứng phó với một làn sóng người di cư mới. Hôm 29/1 vừa qua, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ nước này đang dần mất đi sự kiên nhẫn trước các cuộc tấn công nói trên, đồng thời cáo buộc Moskva vi phạm các thỏa thuận nhằm kiềm chế xung đột tại Idlib.

Tuy nhiên, Điện Kremlin phủ nhận mọi cáo buộc và nhấn mạnh Nga hoàn toàn tuân thủ các nghĩa vụ của nước này ở Idlib. Ngoài ra, Moskva còn bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ tấn công xảy ra tại khu vực này thời gian gần đây.  

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố cuộc chiến chống khủng bố tại Idlib là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Syria. Trong một vài tuần qua, quân đội Syria đã mở chiến dịch quân sự tại cả Idlib và Aleppo - thành phố lớn thứ 2 ở nước này. Quân đội Syria khẳng định đợt tấn công sẽ không dừng ở việc phản ứng với các vụ tấn công vào khu vực dân cư và vi phạm ở vùng giảm căng thẳng của nhóm Mặt trận Nusra và các nhóm có cùng tư tưởng cực đoan, mà sẽ tiếp tục cho đến khi loại trừ hoàn toàn các nhóm khủng bố này.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top