logo-kenhphapluat

Chiến sự Syria: Điên cuồng tấn công chiếm đất, phiến quân thất bại cay đắng ở Aleppo

Ngày đăng: 15/02/2020 08:37

Quân đội Syria đã giành thắng lợi mới ở ngoại ô phía Tây Aleppo sau khi thất bại trong việc ngăn chặn cuộc tấn công của phiến quân đầu ngày.

Quân đội Syria đã giành thắng lợi mới ở ngoại ô phía Tây Aleppo sau khi thất bại trong việc ngăn chặn cuộc tấn công của phiến quân đầu ngày.

Theo AMN, quân đội Syria đã giành thắng lợi mới ở ngoại ô phía Tây Aleppo sau khi thất bại trong việc ngăn chặn cuộc tấn công của phiến quân đầu ngày.

Nguồn tin chiến trường ở Aleppo cho hay, quân đội Syria đã chiếm được khu vực Uram Al-Kubri sau trận chiến khốc liệt với phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở khu vực phía Tây.

Ngoài ra, các báo cáo ban đầu từ Tây Aleppo cũng cho thấy quân đội Syria cũng đã kiểm soát Al-Radwan.

Thành công mới này của quân đội Syria diễn ra chỉ vài giờ sau khi họ thất bại trong việc đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân tại căn cứ số 46 ở Tây Aleppo.

Không chỉ mất đất, phiến quân cũng tổn hại đáng kể lực lượng.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Điên cuồng tấn công chiếm đất, phiến quân thất bại cay đắng ở Aleppo

Chiến sự Syria diễn biến phức tạp

Căng thẳng Syria-Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng

Trong cuộc tấn công gần căn cứ, các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắn hạ máy bay Syria.

“Một trong những máy bay trực thăng quân sự của chúng ta đã bị trúng tên lửa đối thủ ở khu vực nông thôn phía tây Aleppo, nơi các nhóm vũ trang đối lập do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ đang triển khai lực lượng. Điều này đã dẫn đến việc trực thăng bị rơi và phi hành đoàn thiệt mạng”, hãng tin nhà nước Syria SANA ngày 14/2 dẫn nguồn tin quân sự cho hay.

Truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa tin về vụ bắn rơi máy bay trực thăng Syria do lực lượng đối lập được Ankara hậu thuẫn thực hiện ở Aleppo, phía tây bắc Idlib.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang điều thêm vũ khí và quân nhân tới Idlib nhằm đối phó với lực lượng chính phủ Syria, trong nỗ lực của Damascus nhằm giành lại quyền kiểm soát phần lãnh thổ cuối cùng bị các lực lượng đối lập nắm giữ sau gần 9 năm chiến tranh.

Quân đội Syria đã xác nhận vụ tấn công trên, cho hay vụ việc diễn ra ở khu vực có lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng. Đây là chiếc trực thăng thứ hai của Syria bị các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trong vài ngày qua.

Trước đó, ngày 11/2, ba phi công của Syria cũng đã thiệt mạng khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một trực thăng của Syria tại tỉnh Idlib.

Theo tổ chức giám sát chiến tranh Syria, tính đến ngày 14/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 6.500 quân nhân tới tây bắc Syria và 1.900 phương tiện quân sự.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và Damascus gia tăng liên quan đến các hoạt động quân sự của quân đội Syria chống lại các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại các tỉnh Idlib và Aleppo. Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công nhằm vào những lợi ích của Ankara tại Syria.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top