logo-kenhphapluat

Chiến sự Syria: Không quân Nga xuất kích, phiến quân chết như ngả rạ

Ngày đăng: 25/01/2020 06:07

Không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại phiến quân và khủng bố ở tỉnh Idilb của Syria. Một số báo cáo cho biết, ít nhất 30 kẻ khủng bố đã chết.

Không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại phiến quân và khủng bố ở tỉnh Idilb của Syria. Một số báo cáo cho biết, ít nhất 30 kẻ khủng bố đã chết.

Không quân Nga tấn công phiến quân

Không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại phiến quân và khủng bố ở tỉnh Idilb của Syria. Một máy bay chiến đấu Nga đã phóng tên lửa phá hủy một tổ hợp khách sạn nhiều tầng, nơi hàng chục chiến binh thiết lập vị trí bắn.

Theo các khung hình video được công bố, có thể thấy khoảnh khắc tên lửa bắn trúng nơi cư trú của những kẻ khủng bố và phá hủy một phần của tòa nhà, sau đó tòa nhà bắt đầu sụp đổ hoàn toàn.

Một số báo cáo cho biết, ít nhất 30 kẻ khủng bố đã chết. Cuộc tấn công đã làm suy yếu đáng kể khả năng phòng thủ của các nhóm khủng bố cư trú bất hợp pháp trong khu vực.

Một vài giờ trước khi cuộc tấn công được thực hiện, một nhóm khủng bố lớn với số lượng lên tới 600 chiến binh đã tấn công vào các vị trí củaquân Chính phủ Syria và quân đội Nga, khiến lực lượng chính phủ Syria phải rời bỏ các thành trì của mình.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Không quân Nga xuất kích, phiến quân chết như ngả rạ

Quân đội Syria giành thắng lợi lớn

Theo AMN, hôm qua, quân đội Syria đã giành thắng lợi lớn ở tỉnh Idlib sau khi mở đợt tấn công lớn dọc chiến tuyến phía Đông Nam.

Được dẫn đầu bởi lực lượng Hổ Syria và sư đoàn 5, quân đội Syria đã tấn công 2 trận riêng rẽ ở Đông Nam Idlib nhằm giành lại thành phố chủ chốt Ma’arat Al-Nu’man.

Nguồn tin quân sự gần các chiến tuyến cho hay quân đội Syria có thể đã giành lại được một số làng và thị trấn trong đó có Ma’ar Shamarin.

Ngoài Ma’ar Shamarin, quân đội Syria cũng chiếm được Deir Sharqi, Taqanah, Al-Hadithi, Tal Kursiyan, Abu Jarif và Tal Khatrah vốn bị phiến quân chiếm trước đó.

Quân đội Syria cũng nhanh chóng đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân sau khi chiếm các thị trấn và làng này nhằm giữ an ninh cho các vị trí đã giành lại.

Trực thăng AH-64 Apache của Mỹ bất ngờ xuất hiện tại Syria

Theo trang tin Avia.pro, hôm 24/1, tại khu định cư Tel Khamis, các trực thăng tấn công AH-64 Apache của Mỹ đã được nhìn thấy di chuyển phía trên đường cao tốc M4, cung đường quân đội Nga thường xuyên tiến hành tuần tra.

Hiện mới chỉ có 2 trực thăng AH-64 Apache của quân đội Mỹ xuất hiện ở phía đông bắc Syria. Nhưng cho tới nay, nhiệm vụ chính xác của các máy bay Mỹ là gì vẫn chưa được công bố.

“Ngay cả khi Mỹ muốn khiêu khích, các trực thăng AH-64 Apache vẫn chưa đủ sức để ngăn cản quân đội Nga. Nếu như phi hành đoàn trên trực thăng Mỹ nổ súng cảnh cáo, đây sẽ bị xem là hành động đe dọa trực tiếp và với dàn súng máy trang bị trên các xe tuần tra, quân đội Nga sẽ đáp trả ngay lập tức’, giới chuyên gia nhận định.

Trong những ngày gần đây, căng thẳng giữa quân đội Nga và Mỹ hoạt động trên chiến trường Syria lại bùng phát sau vụ việc các binh sĩ Mỹ chặn đường di chuyển của nhiều phái đoàn quân sự Nga trên hành trình đi qua tuyến đường cao tốc quốc tế M4.

Dù không xảy ra xung đột quân sự, nhưng hành động của quân đội Mỹ ở Syria đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi thực tế trước đó, quân đội Mỹ đã cho rút quân khỏi phía đông bắc Syria nhưng giờ lại quay trở lại để ngăn cản hoạt động của các phái đoàn quân sự Nga.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top