logo-kenhphapluat

Chiến sự Syria: Liều lĩnh nổi dậy giành đất của quân đội Syria, phiến quân cay đắng thất bại

Ngày đăng: 03/02/2020 04:02

Quân đội Syria đã giành được thị trấn Khalsah sau cuộc tấn công chớp nhoáng với phiến quân ở Aleppo. Sau khi để mất Al-Khalsah, phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã mở cuộc tấn công nhằm chiếm lại thị trấn này nhưng thất bại.

Quân đội Syria đã giành được thị trấn Khalsah sau cuộc tấn công chớp nhoáng với phiến quân ở Aleppo. Sau khi để mất Al-Khalsah, phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã mở cuộc tấn công nhằm chiếm lại thị trấn này nhưng thất bại.

Quân đội Syria đã chiếm thêm 2 thị trấn mới ở ngoại ô phía Nam tỉnh Aleppo hôm mùng 1 tháng 2, nguồn tin quân sự cho biết.

Theo nguồn tin, quân đội Syria đã giành được thị trấn Khalsah sau cuộc tấn công chớp nhoáng với phiến quân ở Aleppo.

Sau khi để mất Al-Khalsah, phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã mở cuộc tấn công nhằm chiếm lại thị trấn này.

Trong khi phiến quân ra sức chiếm lại các vùng đất đã bị mất từ quân đội Syria, lực lượng quân chính phủ vẫn liên tục giành nhiều thắng lợi ở đường cao tốc Aleppo-Damascus. Phiến quân thương vong lớn vì tham vọng giành chiếm đất.

Quân đội Syria đã giành lại thị trấn Zeitan. Quân đội Syria hiện tập trung, dồn pháo vào các vị trí của phiến quân tại thị trấn Al-Zurbah.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Liều lĩnh nổi dậy giành đất của quân đội Syria, phiến quân cay đắng thất bại

Quân đội Syria đã chiếm thêm 2 thị trấn mới ở ngoại ô phía Nam tỉnh Aleppo hôm mùng 1 tháng 2

Phiến quân chiếm được xe tăng

Theo AMN, phiến quân đã mở cuộc tấn công lớn vào Nam Aleppo tối qua nhằm chiếm đất chúng đã bị quân đội Syria giành lại trước đó.

Dẫn đầu bởi Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham, các phiến quân đã mở đợt tấn công lớn vào hệ thống phòng thủ của quân đội Syria tại thị trấn quân đội Syria mới giành lại được Zeitan ở Đông Aleppo-Damascus.

Các báo cáo từ chiến trường cho thấy phiến quân đã cố giành lại thị trấn này từ tay quân đội Syria trong khi đó phiến quân cũng đã chiếm được một xe tăng T-90.

Việc để mất Zeitan có thể không quá nguy hại nhưng việc để mất xe tăng T-90 lại là vấn đề lớn bởi việc để phương tiện chiến đấu lọt vào tay phiến quân là rất nguy hại.

Tuần trước đó, lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tung video phiến quân tấn công vào hệ thống tên lửa chống tăng của quân đội Syria ở Nam Aleppo. Tên lửa đã tấn công xe tăng.

Đêm qua, phiến quân cũng mở đợt tấn công bằng máy bay không người lái về phía căn cứ Hmeimim ở Tây Syria. Thông tin này được chỉ huy trung tâm hòa giải Nga Thiếu tướng Yuri Borenkov cho biết.

“Khoảng 23h tối ngày 1 tháng 2, phương tiện bảo vệ không phận của căn cứ Nga Hmeimim đã đẩy lùi một nhóm mục tiêu đang định tấn công từ khu vực do phiến quân kiểm soát ở Idlib... Những máy bay không người lái này nhanh chóng bị thiết bị điện từ ngăn cản”, tuyên bố của quan chức Nga cho thấy.

Tuyên bố cũng chỉ ra rằng cuộc tấn công của máy bay không người lái không gây hậu quả về người hay của.

Căn cứ Hmeimim nằm gần thành phố bên biển Jableh ở ngoại ô Latakia.

Cuộc tấn công mới nhất của phiến quân này diễn ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Syria mở cuộc tấn công quy mô lớn vào Idlib và Aleppo.

 

       

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top