logo-kenhphapluat

Chiến sự Syria: Ngông cuồng tấn công chiếm đất của quân đội Syria, phiến quân thảm bại bỏ mạng cả loạt

Ngày đăng: 03/01/2020 03:14

Các nhóm phiến quân ở vùng ngoại ô phía Đông Nam của tỉnh Idlib, Syria hôm qua đã nỗ lực chiếm các vùng đất mà quân đội Syria đã giành lại tháng trước. Tuy nhiên, phiến quân đã thất bại thảm hại.

Các nhóm phiến quân ở vùng ngoại ô phía Đông Nam của tỉnh Idlib, Syria hôm qua đã nỗ lực chiếm các vùng đất mà quân đội Syria đã giành lại tháng trước. Tuy nhiên, phiến quân đã thất bại thảm hại.

Theo AMN, các nhóm phiến quân ở vùng ngoại ô phía Đông Nam của tỉnh Idlib hôm qua đã nỗ lực chiếm các vùng đất mà quân đội Syria đã giành lại tháng trước.

Được dẫn đầu bởi phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), phiến quân bắt đầu bằng việc mở các đợt tấn công sử dụng 2 xe đánh bom tự sát nhằm vào hàng phòng thủ của quân đội Syria ở Tây Al-Tah.

Sau các đợt tấn công tự sát, phiến quân tấn công mạnh vào các vị trí của quân đội Syria nhằm chiếm lại thị trấn Al-Tah, phía Nam Jarjanaz.

Tiêu điểm - Chiến sự Syria: Ngông cuồng tấn công chiếm đất của quân đội Syria, phiến quân thảm bại bỏ mạng cả loạt

Các nhóm phiến quân ở vùng ngoại ô phía Đông Nam của tỉnh Idlib hôm qua đã nỗ lực chiếm các vùng đất mà quân đội Syria đã giành lại tháng trước nhưng thất bại. 

Tuy nhiên, các cuộc tấn công của phiến quân bị các nhóm quân Syria ở Tây Al-Tah đánh bại và phiến quân bị tổn thất nặng.

Theo nguồn tin từ lực lượng sư đoàn 25, các nhóm quân đội Syria đã nỗ lực giành lại các phương tiện của phiến quân được sử dụng trong cuộc tấn công chớp nhoáng hôm thứ Ba.

Quân đội Syria đã giành thắng lợi ở Đông Nam Idlib và chuẩn bị mở đợt tấn công riêng trong những ngày tới.

Không quân Nga tăng cường không kích

Lực lượng không quân Nga đã mở đợt tấn công lớn chiều qua nhằm vào một trong những ổ phiến quân ở ngoại ô phía Đông Nam Idlib.

Nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama cho biết, không quân Nga triển khai nhiều đợt tấn công vào thị trấn Babuline, vốn do phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham mở ra nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở Al-Tah.

Nguồn tin cho biết không quân Nga đang tấn công phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham và đồng minh với cuộc đổ bộ lớn vào Al-Tah.

Không quân Nga cũng triển khai nhiều đợt không kích vào Al-Ghaab và Nam Idlib trong chiến dịch không kích khu vực này.

Hồi đầu tuần, không quân Nga và Syria đã phải ngừng không kích do điều kiện thời tiết xấu ở Đông Bắc Syria.

Báo cáo từ tỉnh Idlib cho biết các phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham đã tận dụng điều kiện thời tiết xấu để chuyển quân vào các khu vực nhằm chiếm lại các vị trí đã thuộc về quân đội Syria.

Phiến quân cũng mở đợt tấn công khốc liệt nhằm chiếm thị trấn Al-Tah ngay trong ngày đầu năm mới.

Phát hiện mạng lưới đường hầm ở Idlib

Theo SANA, trong các chiến dịch lùng sục các ngôi làng và thị trấn được giải phóng khỏi tay khủng bố tại vùng nông thôn miền Nam tỉnh Idlib, các đơn vị của quân đội Syria ngày 1/1 đã phát hiện một mạng lưới các đường hầm, hào và công sự kéo dài hàng chục km và kết nối một số làng và khu vực mà khủng bố cài cắm tổ chức trước khi chúng bị đánh bại.

Một chỉ huy thực địa nói với hãng thông tấn SANA rằng vụ phát hiện nằm trong các chiến dịch lùng sục những ngôi làng và thị trấn được giải phóng từ tay khủng bố nhằm dỡ mìn , chất nổ còn sót lại của khủng bố cũng như tiếp tục đưa dân thường trở về nhà.

Các đơn vị quân đội đã phát hiện tại làng al-Raffeh, Tal al-Shieh, Um Jalal và những làng khác thuộc khu vực nông thôn Đông Nam Idlib một mạng lưới đường hầm , hào và công sự kéo dài hàng chục km, trước từng được các tổ chức khủng bố sử dụng để đảm bảo hoạt động của các phần tử khủng bố và bảo vệ chúng trước các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top