logo-kenhphapluat

Chủ salon tóc bị triệu tập vì tung tin người mặt đen ở TP.Vinh

Ngày đăng: 04/01/2020 08:55

Tài đã bị triệu tập vì đăng tin về người ăn xin mặt đen kỳ bí sai sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân.

Tài đã bị triệu tập vì đăng tin về người ăn xin mặt đen kỳ bí sai sự thật trên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân.

Ngày 4/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Nghệ An phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An triệu tập đối tượng Trần Văn Tài (SN 1994), trú tại xã Thanh Long, huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An, tạm trú xóm 3, xã Nghi Phú, TP.Vinh).

Được biết, Trần Văn Tài là chủ tài khoản Facebook cá nhân có tên “Hair Salon Trần Tài 134a, Lý Tự Trọng, Thành phố Vinh”. Tài bị triệu tập vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận thời gian gần đây.

An ninh - Hình sự - Chủ salon tóc bị triệu tập vì tung tin người mặt đen ở TP.Vinh

Nội dung Tài đăng tải trên facebook.

Cụ thể, vào ngày 3/12, Trần Văn Tài đọc được thông tin trên Facebook đăng một nhóm đối tượng mặt đen kỳ bí, có nhiều hành động đáng ngờ tại Hà Nội. Ngay sau đó, Tài đã copy nội dung, hình ảnh, video trên mạng xã hội, rồi chỉnh sửa và thêm vào nội dung khẳng định rằng Tài đã nhìn thấy đối tượng “kỳ bí” này trên tuyến đường 3-2 (tức Đại lộ Lênin, TP Vinh).

Sau khi chỉnh sửa nội dung Tài đã đăng tải lên trang Facebook “Hair Salon Trần Tài 134a Lý Tự Trọng Tp Vinh”. Bài viết trên đã có 5.000 lượt like (thích), hàng ngàn comment (bình luận) và hơn 2.400 lượt chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng cho thấy hoàn toàn không có nhóm đối tượng ăn xin “mặt đen kỳ bí xuất hiện” trên địa bàn TP.Vinh như Trần Văn Tài đã “nhìn thấy”.

Làm việc với cơ quan chức năng, Trần Văn Tài thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hành vi đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận có khung xử phạt hành chính từ 10 - 15 triệu đồng.

Minh Tâm

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top