logo-kenhphapluat

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ thương lái “trộm” tôm

Ngày đăng: 30/05/2020 10:25

Ngày 30/5, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công văn về việc khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu.

Ngày 30/5, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có công văn về việc khẩn trương điều tra, xử lý gian lận trong thu mua tôm nguyên liệu.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ việc nêu trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu có vi phạm).

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh còn giao sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng, chống gian lận trong thu hoạch, bán tôm nuôi.

Việc làm trên nhằm tránh để tổ chức, cá nhân thu mua tôm thực hiện các hành vi gây thiệt hại cho người nuôi tôm; đồng thời kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, sở Công Thương phối hợp với cục Quản lý thị trường (Thường trực BCĐ 389), chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi gian lận thương mại trong thu mua tôm nguyên liệu, nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, cơ sở, thương lái thu mua tôm làm ăn chân chính.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người gồm: Đỗ Huệ Tánh, Lê Văn An và Võ Văn Thạnh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

An ninh - Hình sự - Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ thương lái “trộm” tôm

Hình ảnh camera người dân ghi lại cảnh thương lái nghi "trộm" tôm. (Ảnh cắt từ clip).

Theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin Pháp luật, sau khi vụ việc gây xôn xao dư luận, các hộ nuôi tôm ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước và TP.Cà Mau cũng đến Công an tỉnh trình báo.

Hiện, cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp nhận toàn bộ trình báo của bà con và xác minh làm rõ vụ việc.

Những ngày vừa qua, một số báo, đài và trang mạng xã hội phản ánh vụ việc thương lái gian lận, trộm tôm trong lúc thu mua tôm nguyên liệu của người dân xảy ra tại xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Trong clip anh Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) gửi đến cơ quan cơ quan chức năng thể hiện, nhóm thương lái cố tình dàn cảnh, bố trận cảnh kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm.

Họ dùng vật dụng như: thùng phuy, giỏ tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm này lập tức hòa trộn vào số tôm đã cân mua. Từ đó họ "hợp thức hóa" chuyển tôm trộm được ra xe. 

Hiện, Công an huyện Đầm Dơi tiếp tục mở rộng điều tra vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm; đồng thời phối hợp với Công an huyện Đông Hải, Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu và Công an huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng để truy tìm chủ lưới kéo tên T.L.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top