logo-kenhphapluat

Chùm ảnh: Người dân TP.HCM rộn ràng du xuân tại lễ hội Tết lần đầu được tổ chức

Ngày đăng: 04/01/2020 10:21

Từ ngày 3/1, lễ hội Tết do sở Du lịch TP.HCM và hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phổi hợp tổ chức đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách tham dự trong không khí vui tươi đón xuân, chào mừng năm mới Canh Tý 2020.

Từ ngày 3/1, lễ hội Tết do sở Du lịch TP.HCM và hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phổi hợp tổ chức đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách tham dự trong không khí vui tươi đón xuân, chào mừng năm mới Canh Tý 2020.

Lần đầu được tổ chức với chủ đề “Tết Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020”, chương trình mở cửa từ sáng và khai mạc chính thức vào tối 3/1 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM).

Lễ hội Tết là hoạt động nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM đến với du khách, một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách, một điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”.

Lễ hội Tết Việt năm 2020 là cơ hội cho các gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ được trải nghiệm và hiểu thêm về ý nghĩa và các nghi thức trong ngày Tết như dâng hương cúng tổ tiên, dựng cây nêu, cúng giao thừa, sự tích bánh chưng – bánh dầy.

Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, tạo ra sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TP.HCM.

Các hoạt động chính của lễ hội gồm Xem Tết – Lễ Tết – Chơi Tết – Chợ Tết và Ăn Tết.

Sự kiện lần này góp phần khẳng định những giá trị văn hoá tốt đẹp ngàn năm mà cha ông để lại, trong đó giá trị của gia đình đóng vai trò quan trọng, là hạt nhân trong đời sống.

Du khách đến tham quan lễ hội sẽ được cảm nhận bầu không khí rộn ràng, nhộn nhịp và thỏa sức mua sắm những sản phẩm chuẩn bị ngày Tết cho gia đình với nhiều đặc sản mới lạ đến từ khắp các vùng miền của đất nước, được bày bán qua gần 50 gian hàng.

Điểm nhấn của lễ hội là khu trưng bày triển lãm mâm cỗ ngày Tết trong không gian ngôi nhà Việt. Cách trang trí từ tinh hoa ẩm thực và sản vật trù phú của Việt Nam trở thành tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao dưới bàn tay của các nghệ nhân.

Ngoài nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, khách tham quan lễ hội còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn ngày Tết.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM bày tỏ mong muốn lễ hội Tết Việt sẽ ngày càng hấp dẫn hơn, trở thành một sự kiện hấp dẫn không thể bỏ qua của ngành du lịch thành phố.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top