logo-kenhphapluat

Cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam nóng tại buổi họp báo bộ VH,TT&DL

Ngày đăng: 03/01/2020 08:02

Sáng 3/1, tại Hà Nội, bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo thường kỳ quý IV, 2019 thông tin về các hoạt động của ngành trong thời gian qua. Nhiều vấn đề được mổ xẻ, trong đó có việc cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam gây xôn xao thời gian qua.

Sáng 3/1, tại Hà Nội, bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo thường kỳ quý IV, 2019 thông tin về các hoạt động của ngành trong thời gian qua. Nhiều vấn đề được mổ xẻ, trong đó có việc cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam gây xôn xao thời gian qua.

Sáng 3/1, bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo thường kỳ quý IV năm 2019. Một trong những nội dung được quan tâm nhất liên quan đến điện ảnh.

Sự kiện - Cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam nóng tại buổi họp báo bộ VH,TT&DL

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của bộ VH,TT&DL.

Khi được hỏi về vụ việc Hãng phim truyện Việt Nam đã được giải quyết đến đâu, để đến nỗi hiện giờ người làm nghề ở Hãng phim đều bị cắt lương, cắt bảo hiểm; nghệ sĩ của hãng thường xuyên giăng băng-rôn, khẩu hiệu kêu cứu? Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn của bộ VH,TT&DL cho hay: "Hãng phim đã cổ phần hóa, hoạt động theo luật doanh nghiệp, hiện hãng phim chưa báo cáo Bộ. Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ xác định cụ thể số tiền hoàn trả nhà thầu chiến lược và báo cáo lộ trình. Hiện Bộ đang tập trung xử lý thoái vốn, sau khi xong, sẽ xử lý các cá nhân liên quan và báo cáo ban cán sự".

Cổ phần hóa là một chủ trương đúng đắn, tuy nhiên vụ cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam đã khiến Hãng phim có bề dày truyền thống này rơi vào tình trạng "chết lâm sàng".

Nhiều nghệ sĩ của hãng cho rằng những người thực hiện cổ phần hóa đã bán rẻ hãng phim cho doanh nghiệp, và doanh nghiệp cũng chỉ quan tâm đến đất đai của hãng phim chứ không hề quan tâm đến phát triển phim. Hiện tại, bộ VH,TT&DL vẫn đang trong quá trình xử lý những tồn đọng của Hãng phim.

Sự kiện - Cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam nóng tại buổi họp báo bộ VH,TT&DL (Hình 2).

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có thể là đơn vị đứng ra làm hồ sơ đề nghị công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Trong ảnh là Hoa hậu Ngọc Hân duyên dáng trong tà áo dài.

Bên cạnh những thắc mắc về Hãng phim truyện Việt Nam, thì việc làm hồ sơ trình áo dài là di sản phi vật thể cũng được nhiều người quan tâm. 

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mới có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Kết quả bước đầu của buổi làm việc là, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có thể là đơn vị đứng ra làm hồ sơ đề nghị công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Các đơn vị trực thuộc Bộ VH,TT&DL như: Cục Di sản Văn hóa; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hoàn thiện hồ sơ. Các cơ quan chức năng sẽ cố gắng hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể trong năm 2020.

Chia sẻ về lĩnh vực thể thao, Chánh văn phòng bộ VH,TT&DL cũng cho hay: "Năm 2019 là một năm gặt hái được nhiều thành công. Năm 2019, các vận động viên thể thao Việt Nam giành tổng số 587 huy chương vàng (HCV), 428 huy chương bạc (HCB), 468 huy chương đồng (HCĐ).

Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự SEA Games 30. Đặc biệt, đội tuyển Bóng đá U22 nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch SEA Games, đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 6 vô địch SEA Games. Trong số 45 môn và phân môn tham dự Đại hội có 41 môn và phân môn đạt huy chương, chiếm tỷ lệ 91,1%.

Trong tổng số 288 huy chương đạt được có 23 môn thể thao Olympic giành được 197 huy chương (chiếm 68,4%); 18 môn Olympic giành được 71/98 HCV (chiếm 74,55%); các đội tuyển thể thao đi bằng nguồn kinh phí xã hội hóa giành được 18/98 HCV".

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top