logo-kenhphapluat

Con gái NSƯT Nguyễn Chánh Tín: “Cha nói chữ Chánh trong tên của 3 cha con mang ý nghĩa sống tử tế”

Ngày đăng: 05/01/2020 12:00

Đau buồn vì người cha là nghệ sĩ nổi tiếng ra đi bất ngờ, chị Bích Uyên thở dài lặng lẽ bên linh cữu. Con gái của nam diễn viên còn cho biết, cha luôn mong muốn các con là người tử tế, lương thiện.

Đau buồn vì người cha là nghệ sĩ nổi tiếng ra đi bất ngờ, chị Bích Uyên thở dài lặng lẽ bên linh cữu. Con gái của nam diễn viên còn cho biết, cha luôn mong muốn các con là người tử tế, lương thiện.

Trong lễ viếng diễn ra tại nhà riêng của tài tử Nguyễn Chánh Tín(quận 7, TP.HCM), người thân đều rất đau lòng, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông.

Ở bên cạnh mẹ (ca sĩ Bích Trâm) để lo liệu hậu sự, chị Nguyễn Chánh Bích Trâm (sinh năm 1988) trải lòng: “Cha luôn nghiêm khắc nhưng rất yêu thương chúng tôi. Trước khi qua đời vài ngày, ông còn đặt mua quần áo trên mạng tặng cho hai mẹ con”.

Ngôi sao - Con gái NSƯT Nguyễn Chánh Tín: “Cha nói chữ Chánh trong tên của 3 cha con mang ý nghĩa sống tử tế”

Chị Nguyễn Chánh Bích Uyên, con gái của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.

“Từ nhỏ, tôi và anh trai, cha mẹ sống trong căn nhà ở quận 10. Lúc đó nhà có điều kiện nhưng cha tôi không nuông chiều chúng tôi. Khi chúng tôi thích mua đồ chơi, ăn uống, ông dạy cả hai phải luôn trách nhiệm với những món đồ đã chọn, không bỏ phí.

Nhiều người nghĩ sau khi nhà tôi phá sản, cha tôi suy sụp nhưng với ông, kinh doanh thất bại là chuyện bình thường. Điều quan trọng khi khó khăn, gia đình chúng tôi vẫn bên nhau và ông hạnh phúc, viên mãn vì điều đó”, chị Uyên bày tỏ.

Ngôi sao - Con gái NSƯT Nguyễn Chánh Tín: “Cha nói chữ Chánh trong tên của 3 cha con mang ý nghĩa sống tử tế” (Hình 2).

Lễ viếng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đang tổ chức tại nhà riêng (quận 7, TP.HCM).

Con của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín còn cho biết thêm: “Anh trai tôi là Nguyễn Chánh Minh Thức, còn tôi là Nguyễn Chánh Bích Uyên. Cha nói chữ Chánh trong tên của ba cha con mang ý nghĩa sống tử tế, lương thiện, không bao giờ hại người”.

“Tính tôi bướng, nóng nảy giống cha vì vậy bị ông đánh nhiều nhất. Cha tôi ít khi nói, chỉ hành động. Ông rèn luyện anh em tôi như ở môi trường quân đội, không phân biệt nam, nữ. Cũng có lúc ông rất dịu dàng với chúng tôi", chị Uyên nói.

Ngôi sao - Con gái NSƯT Nguyễn Chánh Tín: “Cha nói chữ Chánh trong tên của 3 cha con mang ý nghĩa sống tử tế” (Hình 3).

Người thân đau lòng khi tài tử Nguyễn Chánh Tín ra đi đột ngột.

Người thân còn cho biết, nam nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và vợ có ý định sang Canada định cư cùng gia đình con trai, an hưởng tuổi già. Tuy nhiên, ông mất khi thủ tục còn dang dở.

Lễ viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín bắt đầu từ chiều 4/1 tại nhà tang lễ một chung cư ở quận 7, TP HCM. Lễ di quan diễn ra sáng 8/1 và hỏa táng tại Nghĩa trang Đa Phước, quận 8.

Con gái nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín trải lòng về kỷ niệm với cha.

Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Chánh Tín sinh ngày 29/11/1952 tại Bạc Liêu. Ông là con trai của “hào kiệt” xứ Bạc Liêu - Nguyễn Chánh Minh và Hoa khôi Lưu Ngọc Lan.

Nghệ sĩ Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật, theo đuổi đam mê ca hát. Năm 1972, Nguyễn Chánh Tín tiếp tục học trường Luật.

Lúc này, nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Phạm Duy và Dương Thiệu Tước, Chánh Tín hát tại các phòng trà ca nhạc nổi tiếng Sài Gòn lúc bấy giờ.

Năm 1974, Chánh Tín đóng cặp với diễn viên Băng Châu trong phim Vĩnh biệt tình hè của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Trước đó, ông đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong phim Đời chưa trang điểm của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc.

Năm 1974, Chánh Tín kết hôn cùng ca sĩ Bích Trâm. Họ song ca ăn ý trên sân khấu các đại học cũng như nhiều phòng trà thời đó. Sau đó, họ gia nhập đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rồi bước chân vào điện ảnh với bộ phim Tình đất Củ Chi.

Năm 1982, Chánh Tín được chọn đóng vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim Ván bài lật ngửa của đạo diễn Lê Hoàng Hoa (Khôi Nguyên). Vai diễn đánh dấu sự tỏa sáng trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Nguyễn Chánh Tín từng mở Hãng phim Chánh Phương, nhưng làm ăn không may mắn. Phá sản ở tuổi xế chiều, ông phải bán ngôi biệt thự ở quận 10.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top