logo-kenhphapluat

CSGT TP. Hồ Chí Minh ngày đầu ra quân tổng kiểm soát, xử lý 228 phương tiện vi phạm

Ngày đăng: 16/05/2020 11:54

Chỉ trong ngày đầu tiên ra quân tổng kiểm soát, CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện và xử lý gần 50% phương tiện giao thông với nhiều vi phạm hành chính.

Chỉ trong ngày đầu tiên ra quân tổng kiểm soát, CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện và xử lý gần 50% phương tiện giao thông với nhiều vi phạm hành chính.

Đại diện phòng CSGT (PC08), Công an TP.HCM cho biết, tính đến 14h ngày 15/5, đã có 576 phương tiện giao thông được tiến hành kiểm soát là 576. Trong đó có 300 xe máy, 81 xe tải, 44 xe khách, 7 container, 144 ô tô con và các xe khác.

CSGT TP.HCM đã tiến hành lập biên bản 228 trường hợp với 170 xe máy, 28 xe tải, 19 xe khách, 2 container, 9 ô tô con và các xe khác, phạt tại chỗ 20 trường hợp. Các trường hợp còn lại đảm bảo các giấy tờ hợp lệ nên được CSGT tuyên truyền về kế hoạch ra quân.

Tin nhanh - CSGT TP. Hồ Chí Minh ngày đầu ra quân tổng kiểm soát, xử lý 228 phương tiện vi phạm

Ngày đầu ra quân, CSGT TP.HCM đã xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm.

Hành vi vi phạm tốc độ chiếm cao nhất với 45 xe máy, còn lại là các lỗi như lưu thông không đúng làn đường, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá khổ quá tải, không có giấy phép lái xe hoặc giấy đăng ký xe.

Đặc biệt, dù thời điểm ban ngày nhưng có 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tài xế của 13 xe máy và 1 xe tải).

CSGT đã tạm giữ 22 xe (21 xe máy và một xe tải), tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với 12 trường hợp.

Trung tá Đoàn Văn Qưới, Phó Trưởng phòng PC08 cho biết, trước ngày ra quân, CSGT đã rà soát lực lượng, phương tiện, phối hợp với báo chí để tuyên truyền cho người dân nhằm tạo sự đồng thuận.

Đối tượng của đợt tổng kiểm soát này là xe khách, xe container, xe ô tô, xe hai bánh.

“Lực lượng đã quán triệt cán bộ chiến sĩ khi ra đường phải chấp hành nghiêm quy trình công tác, pháp luật, điều lệnh công an, có thái độ văn hóa ứng xử đúng mực, linh động, không để diễn biến an ninh trật tự phức tạp”, Trung tá Qưới nói.

Đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM sẽ diễn ra đến hết ngày 14/6. Trong đó, tập trung vào các loại phương tiện như xe khách, container, ô tô con và xe máy.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên của CSGT từ 19h đến 0h hằng ngày, các đội sẽ tổ chức ít nhất một ca công tác (riêng ngày thứ Bảy, Chủ nhật ít nhất hai ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông đã xác định trên địa bàn đảm trách.

Tin nhanh - CSGT TP. Hồ Chí Minh ngày đầu ra quân tổng kiểm soát, xử lý 228 phương tiện vi phạm (Hình 2).

Đợt tổng kiểm soát sẽ kéo dài đến giữa tháng 6.

PC08 cũng sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do ban chỉ huy đội, trạm CSGT thuộc phòng phối hợp với các lực lượng công an phường, xã, trật tự cơ động, hình sự, tổ 363 để thực hiện nhiệm vụ.

Các tổ tuần tra, kiểm soát này sẽ xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác.

Phòng PC08 cũng cho các tổ công tác được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu.

Theo đó, sau khi dừng phương tiện, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định của luật Giao thông đường bộ, như: giấy Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật

Thông qua đó, công an sẽ kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở hàng quá tải, quá khổ; chở vật liệu để rơi vãi, đi đường cấm, khu vực cấm, đi không đúng phần đường, làn đường...

Video: CSGT ra quân tổng kiểm soát trên địa bàn.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top