logo-kenhphapluat

Cùng quẫn tấn công giành đất, phiến quân cay đắng thất bại tại Nayrab, Syria

Ngày đăng: 12/02/2020 03:28

Phiến quân đã tiến đến thành phố chiến lược Saraqib vốn bị quân đội Syria bủa vây chiều qua sau trận chiến khốc liệt tại thị trấn Nayrab. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng thất bại nhanh chóng.

Phiến quân đã tiến đến thành phố chiến lược Saraqib vốn bị quân đội Syria bủa vây chiều qua sau trận chiến khốc liệt tại thị trấn Nayrab. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng thất bại nhanh chóng.

Theo AMN, phiến quân đã tiến đến thành phố chiến lược Saraqib vốn bị quân đội Syria bủa vây chiều qua sau trận chiến khốc liệt tại thị trấn Nayrab.

Các phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) bắt đầu cuộc tấn công bằng cách tung kẻ đánh bom tự sát về phía hàng phòng thủ của quân đội Syria ở phía Tây Nayrab. Điều này gây nên một số vụ tấn công mạnh và khiến quân đội Syria phải rút khỏi các con phố phía Tây của thị trấn.

Sau vụ đánh bom tự sát này, phiến quân HTS đã tiến sâu vào Nayrab nhưng chúng đã lùi bước trước sự kháng cự mạnh của quân đội Syria trong khu vực.

Tiêu điểm - Cùng quẫn tấn công giành đất, phiến quân cay đắng thất bại tại Nayrab, Syria

Phiến quân đã tiến đến thành phố chiến lược Saraqib vốn bị quân đội Syria bủa vây chiều qua sau trận chiến khốc liệt tại thị trấn Nayrab, Syria.  

Nguồn tin thực địa của quân đội Syria cho thấy, lực lượng này đã đánh bại cuộc tấn công thánh chiến sau một trận chiến ngắn chiều qua.

Nguồn tin cho biết thêm quân đội Syria đã tái khẳng định quyền kiểm soát Nayrab kể từ sau cuộc tấn công thánh chiến.

Cuộc tấn công này của phiến quân thánh chiến xuất hiện ngay sau khi lực lượng chiến binh này bắn hạ trực thăng của quân đội Syria ở gần thị trấn Nayrab.

Diễn biến chiến sự Syria đang ngày càng phức tạp. Quân đội Syria tuyên bố đã giành lại thị trấn ở phía Tây Nam Aleppo sau trận chiến khốc liệt với khủng bố.

Nguồn tin quân sự ở Aleppo cho thấy sư đoàn đặc nhiệm số 25 của quân đội Syria (trước đây là lực lượng Hổ Syria) đã giành lại thị trấn Khan Al-“Assal sau trận chiến ngắn ở phía Tây Nam tỉnh này.

Nguồn tin cho biết thêm quân đội Syria có thể đã trục xuất các chiến binh thánh chiến còn lại ra khỏi ngoại ô Aleppo.

Khan Al- ‘Assal bị các chiến binh của quân đội tự do Syria và lực lượng Jabhat Al-Nusra chiếm giữ năm 2013.

Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy 51 mục tiêu thuộc Syria

Ngày 1/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng 51 mục tiêu thuộc Quân đội Syria đã bị phá hủy (bao gồm 2 xe tăng, các địa điểm lắp đặt thiết bị phòng không và kho đạn dược), đồng thời bắt giữ 1 xe tăng khác.

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng các chiến binh ở Syria đã hạ một chiếc trực thăng của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ ở al-Nayrab, tỉnh Idlib, trong khi lực lượng Syria đã rút lui khỏi thị trấn. Vụ tấn công được cho là do các chiến binh liên kết với nhóm khủng bố al-Nusra thực hiện. Đồng thời, Sky News Arabia đưa tin hai phi công đã chết trong vụ việc.

Bình luận về tuyên bố này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định chính phủ Syria "sẽ phải trả giá đắt" cho các hành động của mình.

Trong bài phát biểu của mình, ông Erdogan đã đề cập đến một làn sóng leo thang mới ở miền bắc Syria sau khi lực lượng chính phủ Syria bị cáo buộc tấn công một đồn quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib một ngày trước đó.

Trước đó ngày 10/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tấn công 115 mục tiêu của chính phủ Syria, tiêu diệt 101 trong số đó.

Căng thẳng ở miền Bắc Syria bắt đầu leo thang vào tuần trước sau khi 8 người quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một cuộc pháo kích do lực lượng chính phủ Syria tiến hành trên đài quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã tiến hành tấn công đáp trả khiến 76 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Vài ngày sau sự việc, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 150 xe quân sự chở theo các lính đặc nhiệm cùng nhiều vũ khí, đạn dược và các trang thiết bị tới tỉnh Hatay, địa bàn giáp biên với Syria. Tình hình chiến sự những ngày tới sẽ tiếp tục căng thẳng.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top