logo-kenhphapluat

Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi đưa tin sai về đại dịch Corona: "Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình"

Ngày đăng: 07/02/2020 10:28

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định đã đến làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sau khi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng về đại dịch corona. Anh sẽ chấp nhận hình phạt theo quy định.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định đã đến làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sau khi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng về đại dịch corona. Anh sẽ chấp nhận hình phạt theo quy định.

Ngay đầu năm mới, Đàm Vĩnh Hưng đã dính “vận đen” khi bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc do đăng tải những thông tin sai lệch về đại dịch virus Corona. Mặc dù nam ca sĩ ngay sau đó đã nhanh chóng xóa bỏ bài đăng trên trang fanpage, nhưng rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích về cách đưa tin thiếu kiểm chứng của Mr Đàm. Không ít bình luận cho rằng, càng là người của công chúng, càng phải cẩn trọng và phát ngôn chuẩn mực, nhất là trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay.

Ngôi sao - Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi đưa tin sai về đại dịch Corona: 'Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình'

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận đưa tin sai lệch về đại dịch Corona.

Sau thời gian im lặng, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ lên tiếng về sự việc ồn ào này. Nam ca sĩ cho biết, anh đã đến làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sau khi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng. Cụ thể, trong biên bản làm việc với Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, Đàm Vĩnh thừa nhận hành vi đăng tin sai lệch và đề nghị Sở xem xét xử lý nhẹ. Sau quá trình làm việc, đơn vị này đã yêu cầu nam ca sĩ đính chính lại thông tin sai sự thật cũng như sẽ bị phạt hành chính về vụ việc.

Sự cố lần này khiến Đàm Vĩnh Hưng “thức tỉnh”, và rút ra bài học xương máu cho mình khi phát ngôn trên mạng xã hội. Nam ca sĩ nhận ra ở những thời điểm nóng như thế này, phải luôn bình tĩnh và tỉnh táo để cảm nhận thật sâu sắc những thứ đang diễn ra. "Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người”, Mr Đàm nói.

Ngôi sao - Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi đưa tin sai về đại dịch Corona: 'Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình' (Hình 2).

Biên bản làm việc của Đàm Vĩnh Hưng với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

“Ông hoàng nhạc Việt” cũng thẳng thắn bác bỏ thông tin anh trốn tránh làm việc với cơ quan chức năng. Anh khẳng định không bao giờ lẩn tránh, sẽ chịu trách nhiệm trước những việc mình đã làm.

“Tôi không giết người, cướp của hay buôn bán ma túy nên chưa bao giờ phải lẩn tránh. Tôi luôn có trách nhiệm với những gì mình đã làm! Tôi đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày sự việc và lắng nghe sự tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật. Nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân”, giọng ca Chén đắng bày tỏ.

Từ sự cố của bản thân, Mr Đàm cũng nhắn nhủ người hâm mộ giữa thời điểm dịch Corona phải luôn tỉnh táo, và cập nhật những thông tin chính thống.

Ngôi sao - Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi đưa tin sai về đại dịch Corona: 'Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình' (Hình 3).

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm với việc mình đã làm.

Bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, thì Ngô Thanh Vân và Cát Phượng cũng bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời làm việc vì "đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng". Phía Sở này tuyên bố sở sẽ xử lý nghiêm theo Luật an ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Thông qua sự việc này, Sở Thông tin và Truyền thông cũng nhắn nhủ đến giới nghệ sĩ, vốn là những người có ảnh hưởng lớn đến khán giả, đặc biệt là lượng người hâm mộ mà họ sở hữu, cần phải cẩn trọng trong mỗi phát ngôn, bài viết của mình. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, nghệ sĩ nếu đưa ra những phát ngôn không đúng sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top