logo-kenhphapluat

Đề nghị khởi tố người quay video cháu bé 4 tuổi bị mẹ buộc dây vào cổ, bạo hành dã man

Ngày đăng: 01/02/2020 05:47

Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã hỗ trợ cho ông bà ngoại 2 bé về thủ tục pháp lý, chịu trách nhiệm bảo vệ quyền, lợi ích cho bé. Đồng thời, hội cũng sẽ yêu cầu cơ quan công an khởi tố người quay video trẻ bị bạo hành vì không vào can ngăn, giải cứu bé.

Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã hỗ trợ cho ông bà ngoại 2 bé về thủ tục pháp lý, chịu trách nhiệm bảo vệ quyền, lợi ích cho bé. Đồng thời, hội cũng sẽ yêu cầu cơ quan công an khởi tố người quay video trẻ bị bạo hành vì không vào can ngăn, giải cứu bé.

Ngày 1/2, công an tạm giữ hình sự, lấy lời khai Nguyễn Thị Thanh Thúy, SN. 1989, thường trú xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tạm trú phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.

Nạn nhân chính là con đẻ của Thúy, bé trai 4 tuổi. Cháu bị mẹ đẻ buộc dây vào cổ và đánh đập.

Mặc dù, bé ngã xuống sàn nhà khóc thảm thiết, nhưng người mẹ vẫn không dừng lại. Sự việc trên được ghi lại bằng một clip, sau đó tung lên mạng xã hội khiến cộng đồng rất phẫn nộ.

Một diễn biến khác, trong sáng nay Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng chính thức đến làm việc tại địa phương cháu bé bị mẹ bạo hành, nhằm can thiệp, bảo vệ quyền lợi kịp thời cho các bé.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết: “Hội đã thăm hỏi, giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ cho ông bà ngoại 2 bé về thủ tục pháp lý.

Bước đầu ông bà ngoại bé đã nhờ tôi và luật sư Nguyễn Sơn Lâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu bé”.

Bên cạnh đó, luật sư Ngọc Nữ cho rằng. người quay clip bé bị bạo hành đã không vào can ngăn, giải cứu mà còn đứng quay video, việc này là vi phạm pháp luật. Hội cũng sẽ yêu cầu cơ quan công an khởi tố người này về hành vi trên.

An ninh - Hình sự - Đề nghị khởi tố người quay video cháu bé 4 tuổi bị mẹ buộc dây vào cổ, bạo hành dã man

Hình ảnh ghi lại cảnh bé trai bị mẹ bạo hành dã man. (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh ghi lại cảnh bé trai bị mẹ bạo hành dã man. (Ảnh cắt từ clip).

Công an xác định, Thúy có dấu hiệu phạm tội Ngược đãi hoặc Hành hạ trẻ em.

Được biết, Thúy có nhiều đời chồng, một mình nuôi 2 con trong căn nhà trên đường D10, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một. Còn ông bà ngoại của các bé thì sống tại nơi khác.

An ninh - Hình sự - Đề nghị khởi tố người quay video cháu bé 4 tuổi bị mẹ buộc dây vào cổ, bạo hành dã man (Hình 2).

Thúy tại cơ quan công an.

Lực lượng chức năng bước đầu đã cách ly bé trai bị bạo hành cùng chị gái 6 tuổi khỏi người mẹ. Đồng thời, xem xét giao 2 bé này cho ông bà ngoại chăm sóc.

An ninh - Hình sự - Đề nghị khởi tố người quay video cháu bé 4 tuổi bị mẹ buộc dây vào cổ, bạo hành dã man (Hình 3).

Các luật sư hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM làm việc với ông bà ngoại cháu bé.

Như thông tin đã đưa, tối 31/1 trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người phụ nữ đánh đập một bé trai.

Hình ảnh clip cho thấy, người phụ nữ này nắm sợi dây đang buộc ở cổ bé trai, đánh tới tấp vào mặt, đầu bé. Đáng nói, khi bé trai ngã xuống và khóc thảm thiết, người phụ nữ kia vẫn không dừng lại mà tiếp bạo hành bé.

Xen lẫn trong clip này là tiếng người phụ nữ la hét, đập phá đồ đạc, cãi vã với một người đàn ông. Ngoài ra trong clip còn có tiếng một bé gái la khóc thảm thương.

Được biết, trước đó, Thúy từng bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính về hành vi đánh đập con cái.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top