logo-kenhphapluat

Đồng Nai: Thêm một băng nhóm cho vay nặng lãi bị triệt phá

Ngày đăng: 01/01/2020 07:00

Băng nhóm này do Thắng và Đế cầm đầu, chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất cao.

Băng nhóm này do Thắng và Đế cầm đầu, chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất cao.

Cuối chiều ngày 1/1/2020, Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng chuyên hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn TP.Biên Hòa và các địa bàn lân cận.

An ninh - Hình sự - Đồng Nai: Thêm một băng nhóm cho vay nặng lãi bị triệt phá

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo đó, vào khuya ngày 31/12/2019, Công an phường Tân Phong, TP.Biên Hòa tiến hành kiểm tra hành chính nhà H31 tại khu phố 7, phường Tân Phong, phát hiện có 11 đối tượng đang ở tại đây nhưng không đăng ký tạm trú.

Tiến hành kiểm tra căn nhà, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nên công an nghi vấn nhóm này hoạt động tín dụng đen.

Công an đã lập hồ sơ ban đầu chuyển toàn bộ đối tượng, tang vật liên quan cho Công an TP. Biên Hòa tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Qua điều tra, công an xác định nhóm đối tượng này hoạt động cho vay nặng lãi.

Các đối tượng cũng thừa nhận chuyên hoạt động cho vay lãi và thu tiền trả góp theo ngày, lãi suất khoảng 25%/tháng, với số tiền cho vay từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng. 

Sau đó, công an đã tạm giữ các đối tượng này để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, ông trùm trong nhóm này là Nguyễn Việt Thắng, 28 tuổi, quê TP.Hà Nội và Đặng Đình Đế, 20 tuổi, quê tỉnh Nghệ An.

Trong công việc, Thắng là người có nhiệm vụ quản lý chung các hoạt động cho vay và thu tiền của cả nhóm. Riêng Đế có nhiệm vụ thực hiện các hợp đồng cho vay và quản lý việc thu tiền từ khách.

Sau khi thu tiền từ khách vay, các đối tượng có nhiệm vụ giao trực tiếp hoặc chuyển khoản cho Đế để tổng hợp.

Sau khi có chỉ đạo của Thắng, Đế sẽ chuyển số tiền này vào tài khoản cho một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) là người “rót tiền” cho nhóm này hoạt động.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top