logo-kenhphapluat

ĐTQG nữ Việt Nam và cơ hội lớn tham dự Olympic Tokyo 2020

Ngày đăng: 03/02/2020 07:17

ĐTQG nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 nếu đánh bại được Myanmar ở trận ra quân. Bởi vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã và đang có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu sắp tới.

ĐTQG nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020 nếu đánh bại được Myanmar ở trận ra quân. Bởi vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã và đang có được sự chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu sắp tới.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có những sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng để hướng đến mục tiêu là giành được tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Để đạt được mục tiêu đã đề ra, ĐTQG nữ Việt Nam hầu như không có sự thay đổi quá nhiều về mặt nhân sự khi hầu như giữ nguyên các cầu thủ từng tham dự SEA Games 30.

Có lẽ sự vắng mặt đáng tiếc nhất chính là việc trung vệ Chương Thị Kiều không thể kịp hồi phục chấn thương. Việc trung vệ này không thể thi đấu ảnh hưởng khá nhiều đến sự chắc chắn nơi hàng thủ của ĐTQG nữ Việt Nam. Bởi lẽ, trung vệ sinh năm 1995 này luôn là cầu thủ thi đấu xông xáo, đọc tình huống và đưa ra được những pha cản phá đúng lúc và kịp thời. 

Điều cấp bách nhất lúc này mà HLV Mai Đức Chung phải giải quyết chính là tìm ra được một gương mặt đủ sức thay thế Chương Thị Kiều ở vị trí trung vệ. 

Nếu nhìn tổng thể thì đoàn quân của HLV Mai Đức Chung vẫn có được lực lượng mạnh nhất cùng lối chơi đã được định hình trong suốt những năm qua. Tại vòng loại thứ 3 Olymipic Tokyo 2020, ĐTQG nữ Việt Nam nằm chung bảng A với Hàn Quốc, Triều Tiên và Myanmar. 

Thể thao - ĐTQG nữ Việt Nam và cơ hội lớn tham dự Olympic Tokyo 2020

ĐTQG nữ Việt Nam sẽ giành được tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020?

Tuy nhiên, ngay trước thềm giải đấu này diễn ra, ĐTQG nữ Triều Tiên đã bất ngờ bỏ giải nên bảng A của chúng ta chỉ còn có 3 đội là Việt Nam, Myanmar và Hàn Quốc. Vậy nên, với việc Triều Tiên bỏ giải đã trực tiếp giúp cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung trở nên dễ thở hơn.

Cụ thể, tại bảng A, ngoại trừ ĐTQG nữ Hàn Quốc là đội bóng được đánh giá cao và gần như chắc chắn giành được ngôi vị nhất bảng thì ĐTQG nữ Myanmar là một đối thủ vừa tầm với "những nữ chiến binh sao vàng". Thầy trò HLV Mai Đức Chung ở trận ra quân sẽ chạm trán đối thủ quen thuộc trong khu vực là Myanmar. 

Mục tiêu của chúng ta là đánh bại đội bóng này và chỉ cần đánh bại Myanmar dù thua Hàn Quốc với tỷ số nào tuyển nữ Việt Nam cũng làm nên lịch sử lần đầu tiên vào vòng play-off. Nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung không được phép chủ quan khi tuyển nữ Myanmar vừa có 2 trận giao hữu với Thái Lan, chỉ thua sát sao 1-2 và hòa 1-1. 

Cơ hội giành quyền vào vòng knock-out chia đều cho cả ĐTQG nữ Việt Nam và ĐTQG nữ Myanmar nên chắc chắn ở trận "chung kết" này Myanmar sẽ bung hết sức để quyết đánh bại chúng ta. Bởi vậy, "những nữ chiến binh sao vàng" cần có một cách tiếp cận trận đấu cùng một lối chơi hợp lý thì mới có thể giành trọn được 3 điểm trong trận đấu này.

Hy vọng rằng, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ thi đấu thật tốt ở giải đấu này để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự một kỳ Olympic.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top