logo-kenhphapluat

Forbes "lật tẩy" trò khai khống doanh thu của tỷ phú tự thân giả mạo Kylie Jenner

Ngày đăng: 30/05/2020 07:02

Forbes khẳng định Kylie Jenner đã phóng đại khối tài sản của mình khi nói dối và cung cấp số liệu ảo về doanh thu của hãng mỹ phẩm do cô sáng lập.

Forbes khẳng định Kylie Jenner đã phóng đại khối tài sản của mình khi nói dối và cung cấp số liệu ảo về doanh thu của hãng mỹ phẩm do cô sáng lập.
Giải trí - Forbes 'lật tẩy' trò khai khống doanh thu của tỷ phú tự thân giả mạo Kylie Jenner

Kylie Jenner, em gái út nhà Kardashian 

Năm 2019, Kylie Jenner được Forbes vinh danh "tỷ phú tự thân trẻ nhất" khi vừa bước vào tuổi 22 với khối tài sản 1 tỷ USD. Tuy nhiên hôm 29/5, Forbes cho biết gia đình Jenner cung cấp cho tạp chí này hồ sơ thuế "có khả năng là bị giả mạo" khiến họ đánh giá sai lệch thông tin tài sản của hot girl số một thế giới này. 

Theo đó, hai phóng viên Forbes là Chase Peterson Withorn và Madeline Berg đã điều tra và xác định Jenner và mẹ cô, bà Kris Jenner, đã thổi phồng số liệu trong các tài liệu cung cấp cho tạp chí, bao gồm tài sản ròng của Kylie và doanh thu của Kylie Cosmetics, công ty mỹ phẩm được cô thành lập năm 2015.

Theo đó, dựa trên giấy tờ thuế của Coty, các chuyên gia của Forbes cho biết doanh thu năm 2019 của Kylie Cosmetics đạt 177 triệu USD, tăng 40% so với năm trước đó. Điều này đồng nghĩa doanh thu của Kylie Cosmetics năm 2018 chỉ đạt khoảng 125 triệu USD. Nhưng Kylie từng gửi Forbes nhiều giấy tờ, khẳng định doanh thu của công ty cô năm 2018 đạt 360 triệu USD. Cô cũng nói dòng sản phẩm chăm sóc da ra mắt vào tháng 5/2019 đạt doanh thu 100 triệu USD sau một tháng rưỡi mở bán. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá chúng chỉ đạt khoảng 25 triệu USD.

Các chuyên gia cho rằng đội ngũ của Kylie đã làm mọi cách thổi phồng tài sản để đạt danh hiệu tỷ phú, nhằm mục đích kinh doanh và thu hút thêm người hâm mộ. Trước khi bán cổ phần, Kylie khẳng định cô toàn quyền sở hữu Kylie Cosmetics. Tuy nhiên, Coty cho biết bà Kris Jenner - mẹ cô - cũng là cổ đông. Kylie hiện chỉ sở hữu 44,1% cổ phần công ty, thay vì 49% như cô từng khẳng định.

Trên Twitter, Kylie Jenner bức xúc với bài viết: "Tôi dính phải chuyện gì thế này. Tôi từng tưởng họ là một tạp chí uy tín. Bài viết đó gồm những lập luận và suy đoán dối trá. Tôi chưa từng mong được họ trao danh hiệu tỷ phú hay dùng thủ đoạn để đoạt lấy nó. Chấm hết".

Kylie Jenner sinh năm 1997, là em gái Kim Kardashian và Kendall Jenner. Cô được hâm mộ do gu thời trang, lối sống sành điệu, với hơn 174 triệu người theo dõi trên mạng xã hội.

Theo Forbes, tài sản của cô cán mốc một tỷ USD vào tháng 3/2019, giữ danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới trong hai năm qua. Người đẹp chủ yếu kinh doanh qua mạng xã hội, nhiều năm liên tiếp giữ kỷ lục kiếm nhiều tiền nhất qua Instagram.

Trang Dung (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top