logo-kenhphapluat

Giải mã lý do U23 Việt Nam chỉ hòa chứ không thể thắng và bài học kinh nghiệm đối với HLV Park Hang-seo

Ngày đăng: 12/01/2020 07:00

Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ cho rằng, U23 Việt Nam hòa U23 UAE ở trận đầu ra quân là hợp lý. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo cần tạo ra những đột biến và xem lại hàng phòng ngự ở những trận tiếp theo.

Chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ cho rằng, U23 Việt Nam hòa U23 UAE ở trận đầu ra quân là hợp lý. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang-seo cần tạo ra những đột biến và xem lại hàng phòng ngự ở những trận tiếp theo.

Trận đầu ra quân tại vòng loại VCK U23 châu Á 2020 trên sân vận động Chang Arena hôm qua, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã cầm hoà UAE 0-0. Dù chúng ta có những cái đáng vui nhưng vẫn có lý do để tiếc nuối đến từ đội bóng Tây Á.

PV đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia bóng đá Lê Thế Thọ về những trăn trở cũng như bài học kinh nghiệm sau trận hòa của U23 Việt Nam với U23 UAE.

Ông có bình luận gì về trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 UAE tại VCK U23 châu Á 2020?

90 phút thi đấu trên sân vận động Chang Arena của hai đội thì U23 UAE kiểm soát bóng tốt hơn và có nhiều trường hợp gây khó cho thủ thành Bùi Tiến Dũng hơn. Chúng ta cũng có, nhưng chỉ ở cuối các hiệp đấu.

Hơn nữa, cá nhân các cầu thủ U23 UAE cũng rất khá, họ dẻo khi đi bóng, họ dẫn dắt tốt hơn, tấn công tốt hơn. Ở trận này, VAR xuất hiện kịp thời cũng giúp cho U23 Việt Nam tránh phải nhận một quả penalty.

Tôi tiếc tình huống cuối cùng của cầu thủ Tiến Linh, nếu như thêm một chút may mắn thì chúng ta đã không phải chia điểm cho UAE ở ngay trận đầu ra quân. Đây là pha bóng ngon ăn nhất của U23 Việt Nam.

Thể thao - Giải mã lý do U23 Việt Nam chỉ hòa chứ không thể thắng và bài học kinh nghiệm đối với HLV Park Hang-seo

U23 Việt Nam hòa U23 UAE ở trận đầu ra quân.

Hàng phòng ngự của U23 Việt Nam trong trận gặp U23 UAE thi đấu chưa thật sự tốt?

Hàng phòng ngự của chúng ta chưa thật sự tốt nên tạo cho đối phương nhiều cơ hội. Lẽ ra, các cầu thủ tranh bóng phải quyết liệt hơn nữa chứ không nên hời hợt. Ở một thế trận đội bạn hơn mình chứ không phải mình hơn họ nên hòa cũng là hợp lý. Ông Park đang chơi một thế trận khá an toàn, chưa có sự đột phá mới.

Nhiều người cho rằng, thủ thành Bùi Tiến Dũng dường như đang lấy được phong độ, ông thấy sao?

Đúng, Bùi Tiến Dũng đang thi đấu rất tốt, tập chung và chính xác trong từng pha bóng. Hơn nữa Tiến Dũng đã ra vào hợp lý, cứu thua cho chúng ta nhiều pha tấn công của đối thủ. Thủ môn mà không tốt thì sẽ “vỡ trận” ngay lập tức.

Tiến Dũng đang trở lại phong độ và chúng ta thấy có sự quyết tâm từ thủ thành xứ Thanh. Quả phạt dù đội bạn đá quá nguy hiểm nhưng Dũng đã bắt khá chắc chắn. Còn thủ môn bên phía UAE không hề chắc chắn, chuyền bóng đi bóng về tạo sơ hở cho đối thủ.

Mong rằng, ở những trận tiếp theo thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn giữ vững phong độ thi đấu để đồng đội của mình tự tin khai thác đối thủ.

Thể thao - Giải mã lý do U23 Việt Nam chỉ hòa chứ không thể thắng và bài học kinh nghiệm đối với HLV Park Hang-seo (Hình 2).

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang lấy lại được phong độ.

Từ trận đấu với U23 UAE, bài học kinh nghiệm cần rút ra ở các trận sau thưa ông?

Tôi nghĩ, ông Park sau trận đấu với UAE sẽ có hướng điều chỉnh cho đội U23 Việt Nam. Trước hết, cần xem lại hàng phòng ngự. Hàng phòng ngự phải chắc chắn, quyết liệt và tuyệt đối không được để phạm lỗi.

Sau đó, hãy giải vây cho Quang Hải, cầu thủ này đang bị đối phương khóa chặt nên khó phát huy được sở trường của mình.

Giờ là lúc thầy trò HLV Park Hang phải cố gắng hết sức, vì đội bóng nào cũng quyết tâm cả. Dù hòa UAE nhưng đây cũng không phải kết quả đáng lo với U23 Việt Nam, chúng ta vẫn còn cơ hội vào tứ kết nếu giành được kết quả tốt trước U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên.

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Mai Thu

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top