logo-kenhphapluat

Hung thủ đốt con trai riêng của vợ xin giữ quyền im lặng

Ngày đăng: 19/06/2020 05:37

Bị đưa ra xét xử về tội Giết người, ngay tại phần thủ tục, bị cáo Hoàng Tiến Ninh xin giữ quyền im lặng.

Bị đưa ra xét xử về tội Giết người, ngay tại phần thủ tục, bị cáo Hoàng Tiến Ninh xin giữ quyền im lặng.

Ngày 19/6, TAND TP. Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Tiến Ninh (SN 1978, trú tại phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về các tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Hồ sơ điều tra - Hung thủ đốt con trai riêng của vợ xin giữ quyền im lặng

Bị cáo Hoàng Tiến Ninh vẫn bình thản trước tội lỗi tày đình do mình gây ra.

Ngay phần thủ tục phiên tòa, khi được Chủ tọa phổ biến quyền và nghĩa vụ của bị can, bị cáo, tòa hỏi lại “bị cáo nghe rõ chưa”. Ninh nói “Bị cáo xin được giữ quyền im lặng”.   

Tuy nhiên, qua phần công bố bản cáo trạng của vị đại diện VKSND TP.Hà Nội, hành vi phạm tội của Hoàng Tiến Ninh được tái hiện lại một cách hãi hùng.

Năm 2017, Ninh kết hôn với chị Trần Kim S. và có 1 con chung là cháu Hoàng Minh K..

Trước khi kết hôn với Ninh, chị S. có 1 con riêng là cháu Trần Gia K. (SN 2012).

Quá trình chung sống, do ghen tuông, giữa Ninh với chị S. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Sáng ngày 11/10/2018, sau khi cãi nhau với Ninh, chị S. đưa 2 con về nhà bố mẹ đẻ là ông Trần Văn S. và bà Nguyễn Thị T. ở phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tối muộn cùng ngày, Ninh có qua nhà ông S. để đón vợ con về nhưng chị này không đồng ý, do vậy Ninh chỉ đón được cháu Hoàng Minh K..

Nghĩ quẩn thế nào, cả đêm đó Ninh trằn trọc không ngủ, đồng hồ vừa điểm sang ngày mới, Ninh vùng dậy đi mua 100.000 đồng tiền xăng rồi phóng xe đến nhà bố mẹ vợ, mục đích đốt chị S..

Lúc này, trong nhà ông S. có 10 người đang ngủ. Thấy động cửa, bà T. hỏi “Ai đấy?”. Ninh vẫn lễ phép “Con, Ninh đây” rồi mang theo can xăng đi thẳng một mạch lên gác xép (nơi chị S. và cháu K. đang ngủ). Ninh nói “Mày tưởng tao không dám làm à?” rồi đổ xăng vào chị S., lênh láng ra sàn, cạnh chỗ cháu K. nằm.

Mọi người chưa kịp chạy thì Ninh bật lửa, biến cả căn gác xép chật chội thành ngọn đuốc đỏ rực trong đêm. Ngọn lửa kinh hoàng bén vào người cháu K. và Ninh.

Mặc dù được mọi người hô hoán, dập lửa cứu cháu K. và nhanh chóng đưa những người bị bỏng tới bệnh viện. Do thương tích quá nặng, hôm sau, cháu K. đã tử vong.

Ngày 13/11/2018, Hoàng Tiến Ninh bị Cơ quan CSĐT công an quận Hai Bà Trưng bắt tạm giam về hành vi Giết người.

Ngoài ra, tổng giá trị tài sản bị thiệt hại do hành vi hủy hoại tài sản của Hoàng Tiến Ninh gây ra là hơn 85 triệu đồng.

Trước tội ác mà Hoàng Tiến Ninh gây ra, TAND TP. Hà Nội nhận định đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại tính mạng của người khác, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

Vì các lẽ trên, Tòa cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt Hoàng Tiến Ninh tử hình về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hủy hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top