logo-kenhphapluat

Khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh trong mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 24/02/2020 10:03

Tại TP Đà Nẵng, chỉ còn khách lẻ đến từ Hàn Quốc, riêng khách đoàn đến từ nước này đã hết.

Tại TP Đà Nẵng, chỉ còn khách lẻ đến từ Hàn Quốc, riêng khách đoàn đến từ nước này đã hết.

Hiện, dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc rất phức tạp, số người nhiễm và tử vong ngày càng tăng.

Trong khi đó, theo báo cáo của sở du lịch TP.Đà Nẵng, thị trường khách quốc tế đến địa phương này 50% là khách Hàn Quốc. Do đó, người dân tại TP.Đà Nẵng khá lo lắng, vì nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm từ du khách rất lớn.

Văn hoá - Khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh trong mùa dịch Covid-19

Du khách Hàn Quốc tại sân bay Đà Nẵng.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, địa phương làm rất tốt trong việc quảng bá du lịch tại Hàn Quốc nên du khách đến từ thị trường này tăng nhanh chóng. Ngoài khách đoàn thì khách lẻ đến từ Hàn Quốc rất nhiều.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại Hàn Quốc, sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã có cuộc khảo sát, du khách đến từ thị trường này đã sụt giảm từ 65% đến 70%. Hiện, TP.Đà Nẵng không còn khách đoàn đến từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên, ông Bình thừa nhận, khách lẻ đến từ Hàn Quốc khá nhiều. Điều này gây khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19.

Đối với khách đoàn, việc kiểm tra, kiểm soát chỉ cần thông qua các công ty lữ hành. Riêng khách lẻ, công tác này phải dựa vào cơ sở lưu trú, công an, chính quyền địa phương quản lý trên địa bàn.

Đối với khách lẻ, nếu nhập cảnh cảng hàng không thì việc quản lý cũng khá dễ.

Tại đây, du khách được đo thân nhiệt, giám sát y tế ngay cửa khẩu sân bay. Tuy nhiên, khách lẻ nhập cảnh bằng cửa khẩu khác rồi đi lẻ bằng đường bay nội địa hay ô tô thì phức tạp hơn.

Sở Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý địa bàn tập trung kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường, thông báo cho cơ quan y tế cách ly, xử lý để đảm bảo an toàn môi trường du lịch TP.Đà Nẵng.

Văn hoá - Khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh trong mùa dịch Covid-19 (Hình 2).

Khách lẻ đến từ Hàn Quốc khó quản lý hơn khách đoàn.

Đại diện sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, đến nay, trên địa bàn chưa có ca dương tính nào với Covid-19. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn không lơ là, xem phòng chống dịch bệnh là khâu vô cùng quan trọng.

Đến sáng 24/2, tại TP.Đà Nẵng có tổng cộng 5 người nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi tại bệnh viện, tất cả đều quốc tịch Việt Nam. Trong đó, 4 người được theo dõi tại bệnh viện Phổi, 1 người được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản Nhi. Hiện, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top