logo-kenhphapluat

Khởi tố thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ "ăn bớt" thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định

Ngày đăng: 01/01/2020 09:20

Liên quan đến vụ "ăn bớt" thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố thêm 6 bị can.

Liên quan đến vụ "ăn bớt" thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố thêm 6 bị can.

Báo Người lao động đưa tin, ngày 1/1, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố thêm 6 bị can liên quan đến vụ việc "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi "tuồn" ra ngoài bán để trục lợi xảy ra tại Bệnh viện Nhi Nam Định có địa chỉ tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Hồ sơ điều tra - Khởi tố thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ 'ăn bớt' thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định

Bệnh viện Nhi Nam Định, nơi xảy ra vụ bê bối "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với: Đào Thị Thu Phương (SN 1988), Đinh Thị Tuyến (SN 1984) và Đào Thị Hường (SN 1989, cùng ngụ tỉnh Nam Định), cả 3 người đang là điều dưỡng của Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định; khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 điều dưỡng khác của bệnh viện này gồm: Đỗ Thị Định (SN 1978), Bùi Thị Trung (SN 1987), Hoàng Thị Mai Hiên (SN 1989). Lý do không bắt giam do Đỗ Thị Định đang điều trị bệnh ung thư tuyến giáp, Bùi Thị Trung và Hoàng Thị Mai Hiên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo Tiền Phong, một nguồn tin riêng của báo này cho biết, ngoài khởi tố 6 bị can trên, hôm qua, 31/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Nam Định đã triệu tập thêm 8 điều dưỡng của Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Nam Định lên làm việc.

"Chiều qua, cả 8 người được triệu tập đều đã được về sau khi làm việc với cơ quan công an, chưa có thêm trường hợp nào bị bắt giam", nguồn tin này cho biết.

Trước đó, như Người đưa tin đã đưa, theo cơ quan công an, vào tháng 6/2019, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm, Công an tỉnh Nam Định nhận được thông tin về một số điều dưỡng Khoa Hô hấp - Bệnh viện Nhi có hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng thuốc, vật tư y tế.

Đến ngày 21/11/2019, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 điều dưỡng gồm: Trần Thế Tiến (31 tuổi, ở xã Mỹ Xá, TP Nam Định - là điều dưỡng Khoa Hô hấp) và Đặng Thị Liên (38 tuổi, ở thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, Nam Định - là điều dưỡng Khoa Hô hấp) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân, đối tượng Liên và Tiến đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo các điều dưỡng trong Khoa hô hấp Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định thực hiện hành vi ghép thuốc, tiết kiệm thuốc, không sử dụng vật tư y tế nhằm tạo ra số lượng thuốc, vật tư y tế dư thừa còn nguyên tem, nhãn mác, đưa ra ngoài tiêu thụ trái pháp luật để trục lợi.

Xác định việc bớt xén thuốc của các bệnh nhi tuồn ra ngoài bán là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã quyết định mở rộng điều tra vụ án và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng khác là Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi, xã Lộc An, TP Nam Định) và Bùi Thị Huế (32 tuổi, phường Lộc Vượng, TP Nam Định) ở Khoa Hô hấp.

Hồ sơ điều tra - Khởi tố thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ 'ăn bớt' thuốc tại Bệnh viện Nhi Nam Định (Hình 2).

Bà Phạm Thị Huyền, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện Nhi Nam Định.

Đến chiều ngày 9/12/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của Phạm Thị Huyền (44 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định), để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Huyền được xác định là người đã "đồng ý, cho phép" các điều dưỡng Khoa Hô hấp thực hiện hành vi trên.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top