logo-kenhphapluat

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ phái Võ Đang khiến Lệnh Hồ Xung suýt bị bại trận

Ngày đăng: 12/01/2020 12:00

Lệnh Hồ Xung là một trong những nhân vật được nhiều người yêu thích nhất trong các nhân vật chính trong các tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Chàng có sở trường sử dụng kiếm thuật với bí kíp Độc cô cửu kiếm vang danh thiên hạ.

Lệnh Hồ Xung là một trong những nhân vật được nhiều người yêu thích nhất trong các nhân vật chính trong các tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Chàng có sở trường sử dụng kiếm thuật với bí kíp Độc cô cửu kiếm vang danh thiên hạ.

Trong Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, Phong Thanh Dương là đệ nhất kiếm khách phái Hoa Sơn luyện Độc cô cửu kiếm tới mức thượng thừa, chỉ cần chỉ điểm chút vỏ ngoài cho Lệnh Hồ Xung cũng có thể giúp chàng đánh bại gã đao khách khét tiếng Điền Bá Quang.

Lệnh Hồ Xung sau khi học thành công Độc cô cửu kiếm cũng lần lượt đả bại hàng loạt tay hảo thủ tiếng tăm trên thiên hạ, bất chấp người mang trọng bệnh và mất đi hoàn toàn nội lực. Tuy nhiên, trong một lần giao đấu với Xung Hư đạo trưởng chàng đã suýt nữa thì bị đánh bại.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ phái Võ Đang khiến Lệnh Hồ Xung suýt bị bại trận

Lệnh Hồ Xung (Lý Á Bằng) nhờ Độc cô cửu kiếm mà bước lên hàng đại cao thủ võ lâm.

Xung Hư đạo trưởng được cố nhà văn Kim Dung mô tả là chưởng môn phái Võ Đang và là một đạo sĩ đắc đạo, luyện Thái cực quyền, Thái cực kiếm đến độ xuất thần nhập hóa. Ông kết bạn thân với Phương Chứng đại sư (chưởng môn phái Thiếu Lâm, trụ trì Thiếu Lâm tự) và được coi là một trong những cao thủ số một lúc đó.

Trong truyện, ông đã lặng lẽ theo dõi hành vi của chàng trai Lệnh Hồ Xung, và biết chàng thực sự là một đại trượng phu. Khi Lệnh Hồ Xung dẫn quần hùng lên Thiếu Lâm tự cứu Nhậm Doanh Doanh, ông đã đóng giả một nông phu bình thường đấu kiếm với chàng. Lệnh Hồ Xung đã suýt bị bại trận dưới tay Xung Hư, buộc phải liều mạng để đánh vào chỗ sơ hở của Thái cực kiếm và giành chiến thắng. Xung Hư rất khâm phục Lệnh Hồ Xung và rất ủng hộ chàng. Trong cuộc đấu ở Thiếu Lâm tự, Xung Hư đã nhận thua Lệnh Hồ Xung và khiến Nhậm Ngã Hành từ khâm phục một nửa sau tăng lên thành bảy phần.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ phái Võ Đang khiến Lệnh Hồ Xung suýt bị bại trận (Hình 2).

Phương Chứng đại sư và Xung Hư đạo trưởng là những cao thủ hàng đầu.

Khi Lệnh Hồ Xung lên chức chưởng môn phái Hằng Sơn, ông đã cùng Phương Chứng đại sư chưởng môn phái Thiếu Lâm hết lòng ủng hộ, mong muốn Lệnh Hồ Xung sẽ đoạt chức chưởng môn phái Ngũ Nhạc để tránh cho chức này rơi vào tay những kẻ như Tả Lãnh Thiền (chưởng môn phái Tung Sơn, Minh chủ phái Ngũ Nhạc) hay Nhạc Bất Quần (chưởng môn phái Hoa Sơn). Lệnh Hồ Xung đã nhận ra âm mưu của Tả Lãnh Thiền và quyết ngăn cản âm mưu thao túng Ngũ Nhạc kiếm phái của hắn. Nhưng ở đại hội hợp nhất, Lệnh Hồ Xung vì tình riêng đã tự chịu thua Nhạc Linh San (con gái Nhạc Bất Quần), đồng thời bị nàng đâm trọng thương, để ngôi Minh chủ Ngũ Nhạc phái rơi vào tay Nhạc Bất Quần sau khi Nhạc Bất Quần dùng Tịch tà kiếm pháp đánh bại Tả Lãnh Thiền.

Khi Nhậm Ngã Hành (Giáo chủ Ma giáo) công khai đòi tiêu diệt Hằng Sơn, ông đã cùng Phương Chứng đại sư đem Dịch cân kinh truyền thụ cho Lệnh Hồ Xung, để chàng thoát khỏi sự hành hạ của các luồng chân khí trong người, đồng thời tôn chàng làm minh chủ để chống lại cuộc chiến này. cùng quần hùng chuẩn bị mưu kế để chống lại Nhậm Ngã Hành.

Video: Lệnh Hồ Xung đấu Xung Hư đạo trưởng.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top