logo-kenhphapluat

Kiếm hiệp Kim Dung: Lý do Hồng Thất Công truyền nốt 3 chiêu còn lại trong Hàng long thập bát chưởng cho Quách Tĩnh

Ngày đăng: 13/01/2020 12:27

Bị Âu Dương Khắc chọc tức, không còn cách nào Hồng Thất Công đã nhận Quách Tĩnh và Hoàng Dung làm đệ tử rồi truyền nốt 3 chiêu còn lại cho Quách Tĩnh.

Bị Âu Dương Khắc chọc tức, không còn cách nào Hồng Thất Công đã nhận Quách Tĩnh và Hoàng Dung làm đệ tử rồi truyền nốt 3 chiêu còn lại cho Quách Tĩnh.

Hồng Thất Công là nhân vật quen thuộc trong truyện của của cố nhà văn Kim Dung. Ông xuất hiện trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêuThần điêu đại hiệp, Hồng Thất Công là Bang chủ đời thứ mười tám của Cái Bang, biệt hiệu Cửu Chỉ Thần Cái. Là nhân vật võ lâm tuyệt đỉnh được liệt vào bậc đại tông sư võ học với hai môn tuyệt học nổi tiếng là Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Lý do Hồng Thất Công truyền nốt 3 chiêu còn lại trong Hàng long thập bát chưởng cho Quách Tĩnh

Hồng Thất Công nổi tiếng với hai tuyệt học Hàng Long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp (hai môn võ công trấn phái của cái bang).

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất Hồng Thất Công trở thành một trong Thiên hạ ngũ bá (năm người có võ công mạnh nhất bấy giờ), được võ lâm xưng tụng là Bắc Cái cùng Đông Tà Hoàng Dược Sư, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Tây Độc Âu Dương Phong và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương.

Trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, trên đường du lãm giang hồ, Quách Tĩnh và Hoàng Dung đã gặp được Bắc Cái Hồng Thất Công. Hoàng Dung đã dụ Hồng Thất Công bằng những món ăn ngon nên ông đã truyền lại Hàng Long Thập Bát Chưởng lại cho Quách Tĩnh nhưng chỉ truyền 15 chiêu vì nếu truyền hết thì Quách Tĩnh sẽ là đệ tử của ông và dạy quyền pháp Tiêu dao du cho Hoàng Dung, nhưng ông không cho phép hai người gọi ông là sư phụ. Hoàng Dung còn được Hồng Thất Công truyền thụ thủ pháp Mãn thiên hoa vũ để đối phó với đàn độc xà của Âu Dương Khắc, cháu của Tây Độc Âu Dương Phong.

Sở dĩ Hồng Thất Công là người có sĩ diện cao, ông thấy Quách Tĩnh tư chất vốn kém nên không muốn nhận làm đệ tử. Sau này khi Âu Dương Khắc đến bắt nạt các ăn mày trong Cái Bang (vì một số người trong Cái Bang đang làm chuyện trượng nghĩa: cứu người ra khỏi tay của Âu Dương Khắc và định dạy cho y một bài học). Nhưng võ công của Âu Dương Khắc cao hơn bọn họ nên tất cả đã thua. Quách Tĩnh và Hoàng Dung thấy nên đã ra tay cứu giúp nhưng Quách Tĩnh võ công lúc đó còn kém nên đánh thua. Hồng Thất Công thấy vậy định ra tay nhưng bị Âu Dương Khắc chọc tức rằng cao nhân một đời mà đánh với loại tiểu bối, thắng cũng mất mặt.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Lý do Hồng Thất Công truyền nốt 3 chiêu còn lại trong Hàng long thập bát chưởng cho Quách Tĩnh (Hình 2).

Hồng Thất Công bất đắc dĩ nhận Quách Tĩnh làm đệ tử.

Lúc đó, không còn cách nào Hồng Thất Công đã nhận Quách Tĩnh và Hoàng Dung làm đệ tử rồi truyền nốt 3 chiêu còn lại cho Quách Tĩnh. Quách Tĩnh hoàn thiện 18 chiêu Hàng long thập bát chưởng.

Tại Hoa Sơn luận kiếm thứ hai, Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công đều thầm khen ngợi dù cho tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thể tiếp hơn trăm chiêu với hai người. Có thể kể trong thời của hai ông, người có thể đơn đấu với Quách Tĩnh cũng chỉ có vài người.

Thành tích lớn nhất của Quách Tĩnh là bảo vệ thành Tương Dương trước sự xâm lăng của người Mông Cổ trong nhiều năm. Khi thành Tương Dương thất thủ, trừ Quách Tương, cả gia đình Quách Tĩnh đều hy sinh vì nước (theo lời kể lại của Diệt Tuyệt sư thái trong truyện Ỷ thiên đồ long ký).

Video: Hồng Thất Công truyền võ công cho Quách Tĩnh.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top