logo-kenhphapluat

Kiểm soát hoạt động mạng của con trẻ với ứng dụng Messenger Kids

Ngày đăng: 01/05/2020 08:00

Facebook mới đây đã tung ra một ứng dụng nhắn tin, gọi điện mới dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi được liên kết với tài khoản của phụ huynh cho phép bố mẹ có thể giám sát các hoạt động trực tuyến của con.

Facebook mới đây đã tung ra một ứng dụng nhắn tin, gọi điện mới dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi được liên kết với tài khoản của phụ huynh cho phép bố mẹ có thể giám sát các hoạt động trực tuyến của con.
Thủ thuật - Tiện ích - Kiểm soát hoạt động mạng của con trẻ với ứng dụng Messenger Kids

Ứng dụng tin nhắn mới của Facebook mang tên Messenger Kids.

Ngày nay, trẻ em được tiếp xúc với các thiết bị điện tử cũng như mạng trực tuyến từ rất sớm. Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng các con sẽ tiếp xúc với các nội dung không phù hợp hoặc bị các đối tượng xấu tiếp cận.

Nắm được tâm lý của người dùng, Facebook đã nghiên cứu và phát triển một ứng dụng nhắn tin mới cho phép bố mẹ theo dõi và kiểm soát các hành động trên mạng của con.

Ứng dụng Messenger Kids được liên kết trực tiếp với Facebook của các phụ huynh, nghĩa là người dùng có thể tạo tài khoản Messenger Kids cho trẻ mà không cần phải tạo tài khoản Facebook mới.

Với ứng dụng này, cha mẹ được toàn quyền quyết định chặn hoặc đồng ý mọi địa chỉ liên lạc với con mình, vì vậy trẻ có thể trò chuyện trong một môi trường an toàn và được kiểm soát tốt hơn.

Cha mẹ có thể xóa bất kỳ liên lạc nào vào bất cứ lúc nào nếu cảm thấy nghi ngờ về độ an toàn.

Phụ huynh cũng có thể sử dụng chế độ ngủ để đặt thời gian khi con họ không thể sử dụng ứng dụng.

Các tin nhắn đã gửi sẽ không biến mất và không thể bị ẩn trong trường hợp cha mẹ muốn kiểm tra.

Messenger Kids không chèn quảng cáo hoặc yêu cầu mua hàng trong ứng dụng. Đây là app hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, trẻ có tùy chọn báo cáo (report) hoặc chặn các địa chỉ và nội dung không phù hợp. Nếu trẻ nhấn vào nút report, cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ nhận được thông báo.

Thủ thuật - Tiện ích - Kiểm soát hoạt động mạng của con trẻ với ứng dụng Messenger Kids (Hình 2).

Ngoài ra ứng dụng này vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng chia sẻ ảnh động (GIF) chụp ảnh,gọi video 1:1 hoặc gọi nhóm với các bộ lọc mặt nạ (Filter) thú vị và đa dạng,...tuy nhiên các nội dung này đều được chọn lọc kỹ lưỡng sao cho phù hợp với trẻ em.

Bá Di

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top