logo-kenhphapluat

Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua

Ngày đăng: 12/01/2020 04:00

Lại một năm làng hoa Tết ven Sài Gòn ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM tất bật chuẩn bị hoa Tết phục vụ bà con gần xa vui xuân. Khác hơn mọi năm, năm 2020, nông dân làng hoa đã biết livestream giới thiệu sản phẩm để khách mua tự tìm đến vườn để mua hoa chơi Tết.

Lại một năm làng hoa Tết ven Sài Gòn ở phường Thới An, quận 12, TP.HCM tất bật chuẩn bị hoa Tết phục vụ bà con gần xa vui xuân. Khác hơn mọi năm, năm 2020, nông dân làng hoa đã biết livestream giới thiệu sản phẩm để khách mua tự tìm đến vườn để mua hoa chơi Tết.

Video: Nông dân làng hoa ven Sài Gòn chia sẻ kinh nghiệm bán hoa thời 4.0 dịp Tết nguyên đán.

Dọc theo con đường Lê Thị Riêng thuộc phường Thới An, quận 12, nhiều nhà vườn trồng hoa Tết phấn khởi tuyển chọn hoa đẹp chuẩn bị giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Thời tiết ổn định, hoa Tết được mùa nên người làm thuê lẫn chủ vườn đều nôn nao chờ đón một cái Tết ấm no.

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 2).
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 3).
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 4).

Thời tiết thuận lợi, hoa Tết năm nay được dự đoán sẽ nở đẹp, đều và đúng thời điểm. (Ảnh: Ngọc Lài).

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, một chủ vườn ở phường Thới An, do có kinh nghiệm trong nghề trồng hoa, ông chưa bao giờ bị thua lỗ, chỉ là lãi ít hay nhiều. Ông dự đoán năm nay, vụ hoa Tết sẽ gặt hái được kết quả khả quan.

Ông Dũng cho biết thêm: "Năm nay, vợ tôi đã biết livestream giới thiệu sản phẩm hoa của vườn nên nhiều người biết và tìm đến vườn mua. Một số khác ra điểm tập kết hàng của chúng tôi ở nhà thờ Ba Chuông trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM để chọn hoa chơi Tết. Nhờ vậy, hoa của chúng tôi bán chạy lắm".

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 5).

Bà con làm việc dưới nắng gắt nhưng tinh thần rất phấn chấn, vui vẻ. (Ảnh: Ngọc Lài).

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 6).

Chị Hoa thường nhận làm thuê cho các nhà vườn từ tháng 9 âm lịch. (Ảnh: Ngọc Lài).

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 7).

Nông dân tất bật những công đoạn cuối cùng để đưa hoa đến tay người tiêu dùng. (Ảnh: Ngọc Lài).

Cũng theo ông Dũng, vườn hoa của ông thuận lợi hơn so với nông dân miền Tây. Ông không chịu nhiều chi phí vận chuyển, lại biết kết hợp công nghệ nên không bao giờ bị khách hàng ép giá, bán rẻ, bán tháo.

"Mình ở thành phố nên không lo phải bán cho hết để về quê ăn Tết. Tôi thấy thương nông dân miền Tây. Họ phải chuyên chở từ xa lên, mà điều kiện trồng hoa ở dưới tỉnh cũng vất vả hơn", ông Dũng chia sẻ.

Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 8).
Tiêu dùng & Dư luận - Làng hoa Tết ven Sài Gòn thời 4.0: Livestream sản phẩm, nhiều người tìm đến tận vườn mua (Hình 9).

Những thảm hoa nhiều màu, trải dài khá bắt mắt đang bung nở tại làng hoa ven Sài Gòn. (Ảnh: Ngọc Lài).

Còn chị Hoa, người làm thuê cho vườn ông Dũng cho biết: "Bình thường, tôi làm công nhân may mặc. Khoảng tháng 9 âm lịch, tôi nhận làm thuê cho vườn ông Dũng. Công việc thời vụ nhưng thu nhập cũng ổn. Nếu Tết bán hoa có lãi nhiều, chủ vườn cũng thưởng thêm nên vui lắm".

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top