logo-kenhphapluat

Lầu Năm Góc thừa nhận "sốc" sau vụ bị Iran phóng tên lửa vào căn cứ quân sự 1

Ngày đăng: 25/01/2020 03:19

Theo thông tin mới nhất, Lầu Năm Góc cho biết hiện đã có 34 binh sĩ Mỹ được chẩn đoán bị chấn động não sau cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq sáng 8/1.

Theo thông tin mới nhất, Lầu Năm Góc cho biết hiện đã có 34 binh sĩ Mỹ được chẩn đoán bị chấn động não sau cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq sáng 8/1.

Trong buổi họp báo ngày 24/1, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết, 34 binh sĩ Mỹ đã được chẩn đoán bị chấn động và chấn thương sọ não sau khi Iran phóng loạt tên lửa đạn đạo tấn công hai căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. 

“Liên quan tới số người bị thương, tổng số 34 binh sĩ được chẩn đoán bị chấn động và chấn thương sọ não”, Sputnik dẫn lời ông Hoffman chia sẻ với các phóng viên.

Trong số 34 binh sĩ bị thương tổn não, hiện một nửa trong số này vẫn đang tiếp tục được điều trị. Con số cập nhật này cao gấp ba lần so với báo cáo tuần trước.

Quân sự - Lầu Năm Góc thừa nhận 'sốc' sau vụ bị Iran phóng tên lửa vào căn cứ quân sự

Lính Mỹ dọn dẹp căn cứ al-Asad sau khi trúng tên lửa Iran. Ảnh AFP

Ban đầu, Lầu Năm Góc khẳng định không có người nào bị thương hay tử vong trong vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào hai căn cứ Ain Al-Asad ở Tây Iraq và căn cứ ở Erbil, bắc Iraq. Tuy nhiên, sau đó hơn 10 ngày, Mỹ xác nhận 11 binh sĩ bị chấn động não sau vụ Iran nã tên lửa. 

Đến ngày 22/1, Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ ra thông báo cho hay có thêm binh sĩ được sơ tán từ Iraq đến Đức vì vấn đề sức khỏe sau khi Tehran tiến hành cuộc tấn công. Cũng theo thông báo, có thể sẽ có thêm trường hợp bị thương được xác định trong tương lai.

Trước đó vào ngày 8/1, Iran đã cho phóng hàng chục quả tên lửa đạn đạo nhằm vào hai căn cứ quân sự ở Iraq vốn là nơi các binh sĩ Mỹ đóng quân và hoạt động. Động thái của Iran là nhằm trả thù cho cái chết của Tướng Qasem Soleimani, Chỉ huy lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). 

Hải Vân (tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top