logo-kenhphapluat

Lộ chân tướng gã phụ xe sa lưới sau 20 năm trốn nã

Ngày đăng: 31/05/2020 02:55

Sau khi gây ra vụ đánh người gây thương tích cách đây nhiều năm, đối tượng đã lẩn trốn đến Bình Định, thay tên đổi họ rồi sống bằng nghề phụ xe khách cho đến khi bị lực lượng công an bắt giữ.

Sau khi gây ra vụ đánh người gây thương tích cách đây nhiều năm, đối tượng đã lẩn trốn đến Bình Định, thay tên đổi họ rồi sống bằng nghề phụ xe khách cho đến khi bị lực lượng công an bắt giữ.

Người Lao Động đưa tin, ngày 31/5, lãnh đạo công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng bị cơ quan công an truy nã 20 năm về trước về hành vi "Cố ý gây thương tích" là Nguyễn Thành (SN 1973, ngụ xã Cư Mốt, huyện EaH’leo, tỉnh Đắk Lắk).

An ninh - Hình sự - Lộ chân tướng gã phụ xe sa lưới sau 20 năm trốn nã

Đối tượng Nguyễn Thành

Thông tin trên Vietnamnet, theo hồ sơ điều tra của cơ quan công an cho thấy, 20 năm trước, do mâu thuẫn trong một cuộc nhậu tại địa phương, Nguyễn Thành đã dùng vỏ chai thủy tinh đánh vào đầu anh Đoàn Thanh Tâm (SN 1976) ở cùng địa phương gây thương tích, với tỷ lệ thương tật 35%.

Ngay sau khi gây án, đối tượng Thành đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đối với Thành. Đến đầu năm 2020, các đơn vị nghiệp của công an huyện EaH’leo, ĐắkLắk tiếp tục cung cấp thông tin về đối tượng truy nã với các đơn vị địa phương lân cận, trong đó có công an huyện Tây Sơn để phối hợp xác minh truy bắt.

Nắm được những thông tin, hình ảnh do công an huyện EaH’leo cung cấp, phòng cảnh sát điều tra về tội phạm, công an huyện Tây Sơn đã tập trung xác minh, rà soát các đối tượng có tiền án, tiền sự tại địa phương, trong đó thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Dũng (thường trú tại khối Hòa Lạc, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn).

Được biết, Nguyễn Dũng sinh sống bằng nghề phụ xe khách đường dài tuyến Tây Sơn - TP.HCM có nhiều đặc điểm giống với đối tượng truy nã Nguyễn Thành. Sau khi thu thập đầy các thông tin, bằng chứng, công an huyện Tây Sơn kết luận Nguyễn Dũng chính là Nguyễn Thành nên đã tiến hành bắt giữ đối tượng.

Khi mới bị bắt, Thành không chịu thừa nhận mình là Nguyễn Thành. Tuy nhiên bằng những chứng cứ xác đáng mà cơ quan công an đưa ra, Thành đã phải cúi đầu nhận tội. Thành khai nhận, sau khi gây án, đối tượng đã cùng vợ đến thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn lập nghiệp. Để đối phó với công an, Nguyễn Thành thay tên, đổi họ, có nghề nghiệp ổn định, sống hòa đồng với mọi người khiến không ai nghi ngờ cho đến ngày bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đăng Khoa (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top