logo-kenhphapluat

Loạt sao thương tiếc bác sĩ Lý Văn Lượng

Ngày đăng: 07/02/2020 04:04

Chung Lệ Đề - diễn viên gốc Việt - cùng loạt sao gốc Hoa Angelababy, Lý Thần, Vương Khải... đau lòng vì Lý Văn Lượng - người đầu tiên cảnh báo virus corona - qua đời.

Chung Lệ Đề - diễn viên gốc Việt - cùng loạt sao gốc Hoa Angelababy, Lý Thần, Vương Khải... đau lòng vì Lý Văn Lượng - người đầu tiên cảnh báo virus corona - qua đời.
Giải trí - Loạt sao thương tiếc bác sĩ Lý Văn Lượng

Bác sĩ Lý Văn Lượng ra đi ở tuổi 34 sau khi nhiễm phải virus corona trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Theo Sina, bệnh viện Trung ương Vũ Hán xác nhận tin tức bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời vào rạng sáng ngày 7/2 sau khi bị nhiễm virus corona. Sự ra đi của anh ở tuổi 34 khiến dư luận Trung Quốc chấn động. Tin tức và dòng trạng thái chia buồn đang được liên tục chia sẻ trên Weibo.

Sau khi Bệnh viện Trung ương Vũ Hán báo tin Lý Văn Lượng mất ngày 6/2 vì nhiễm nCoV, Chung Lệ Đề chia sẻ trên trang cá nhân nhiều bài báo về anh. "Bác sĩ Lý Văn Lượng, ở tuổi còn xanh, mong anh yên nghỉ. Thời đại ghi khắc tên anh", cô viết. Những ngày qua, diễn viên gốc Việt thường xuyên cập nhật tình hình về Lý Văn Lượng, cầu nguyện cho anh. Bác sĩ mất ở tuổi 34, để lại người vợ đang mang thai cùng cha mẹ cũng nhiễm virus corona (nCoV).

Giải trí - Loạt sao thương tiếc bác sĩ Lý Văn Lượng (Hình 2).

Nhiều nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ như, Angelababy, Lý Thần, Mã Tư Thuần, Viên San San, Vương Khải, Trương Hinh Dư... đều bàng hoàng khi nghe tin và bày tỏ lòng thương tiếc đối với bác sĩ Lý Văn Lượng - người được xem là anh hùng trong lòng công chúng đất nước tỷ dân khi dám bất chấp tất cả đứng ra cảnh báo sự nguy hiểm của virus corona. Trên Weibo, bác sĩ Lý Văn Lượng được gọi là "bác sĩ anh hùng", "người hùng của dịch virus corona".

Nam diễn viên Lý Thần không khỏi đau lòng trước sự ra đi của bác sĩ Lý Văn Lượng: "Bác sĩ của nhân dân. Nguyện cho anh lên đường bình an".

"Hỡi những người hay quên trong chúng ta đừng bao giờ quên tên anh ấy. Bác sĩ Lý, anh đã vất vả rồi. Anh hùng, phải làm sao mới có thể nói với anh lời tạm biệt", Mã Tư Thuần đau buồn viết.

Giải trí - Loạt sao thương tiếc bác sĩ Lý Văn Lượng (Hình 3).

Anglababy cũng đăng tải liên tục 2 bài viết để thể hiện sự đau đớn của mình trước cái chết của bac sĩ Lý Văn Lượng. Cô viết: "Thật sự nhói lòng" kèm với biểu tượng chấp tay cầu nguyện.

Bác sĩ Lý Văn Lượng năm nay 34 tuổi, là bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Ông là một trong 8 người đầu tiên cảnh báo các cơ quan chức năng và cộng đồng y tế về chủng virus corona và bị cảnh sát bắt để điều tra.

Bác sĩ Lượng mắc bệnh viêm phổi cấp trong lúc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus mà không mặc đồ bảo hộ. Tuy nhiên, phải đến ngày 30/1 kết quả xét nghiệm mới cho thấy ông dương tính với virus corona và được tiến hành chữa trị. Đáng tiếc, bệnh tình chuyển biến ngày một nặng.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng còn bày tỏ sau khi sức khỏe hồi phục, anh muốn có thể thật nhanh trở lại chiến đấu ở tiền tuyến, tiếp tục chữa trị cho những bệnh nhân mắc bệnh. Nhưng nguyện vọng này không thể thành thực hiện. Anh qua đời ở tuổi ngoài 30 để lại người vợ đang mang thai cùng cha mẹ cũng bị nhiễm virus corona.

T.D (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top