logo-kenhphapluat

Lời khai bất ngờ của người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội

Ngày đăng: 10/06/2020 02:57

Quá trình làm việc với cơ quan công an, người mẹ đã khai rõ về lý do bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, người mẹ đã khai rõ về lý do bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Sơn Tây, Hà Nội.

Công an TP.Hà Nội vừa thông tin: Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội), đến thời điểm này, Công an thị xã Sơn Tây đã điều tra, làm rõ.

Theo đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. Cháu bị kiệt sức sau 2 ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C.

Ngay sau đó, UBND và Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm Y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào bệnh viện đa khoa Sơn Tây, rồi chuyển xuống bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

An ninh - Hình sự - Lời khai bất ngờ của người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội

P.T.T. tại cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp VKSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (SN 1989, trú tại Hà Nam), chính là mẹ cháu.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận, ngày 6/6, T. đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến 23h cùng ngày, T. thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.

Sau đó, T. đi đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

An ninh - Hình sự - Lời khai bất ngờ của người mẹ bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội (Hình 2).

Cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga đã được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu.

Theo Công an Hà Nội, hiện nay, Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ để xử lý hành vi của P.T.T. theo đúng quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Đến nay, sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top