logo-kenhphapluat

Lưới trời lồng lộng, nữ giúp việc trộm 40 lượng vàng sa lưới sau 27 năm bỏ trốn

Ngày đăng: 22/02/2020 08:01

Làm giúp việc cho một gia đình ở quận 3 (TP.HCM), Nguyễn Thị Thu Hà trộm 40 lượng vàng rồi cùng chồng cũ cao chạy xa bay. Sau 27 năm bỏ trốn, người phụ nữ này bị bắt.

Làm giúp việc cho một gia đình ở quận 3 (TP.HCM), Nguyễn Thị Thu Hà trộm 40 lượng vàng rồi cùng chồng cũ cao chạy xa bay. Sau 27 năm bỏ trốn, người phụ nữ này bị bắt.

 

An ninh - Hình sự - Lưới trời lồng lộng, nữ giúp việc trộm 40 lượng vàng sa lưới sau 27 năm bỏ trốn

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sa lưới sau 27 năm bỏ trốn.

Thông tin trên báo Người Lao Động, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 (TP.HCM) đã tạm giữ bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1960; ngụ quận 2, TP.HCM) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, bà Hà bị truy nã theo quyết định truy nã số 03 của Công an quận 3 vào ngày 15/2/1993.

Thông qua người quen, bà Hà đến giúp việc cho chị Đào Kim Thủy (ngụ phường 14, quận 3) vào năm 1991. Tin tưởng,chị Thủy nhiều lần giao chìa khóa nhà cũng như giao nhà cho bà Hà trông coi.

Ngày 8/1/1993, chị Thủy ra ngoài nên giao chìa khóa nhà, chìa khóa phòng ngủ cho bà Hà. Nhiều lần nhìn thấy người thân chị Thủy mở két sắt, biết trong đó có vàng cũng như tài sản giá trị nên bà Hà nhân cơ hội này nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Bà Hà gọi ông Nguyễn Văn Xưa (SN 1961, chồng cũ) đến cùng thực hiện hành vi.

Bà Hà biết được mã số nên két sắt nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Bà Hà lấy tiền và vàng gom lại cho vào túi rồi cùng chồng cũ bỏ trốn.

Theo lời bà Hà khai, sau khi gom tài sản, ông Xưa đã chở bà ra Bến xe Miền Đông để cả hai đón xe đến miền đất mới sống tới đầu bạc răng long.

Trong lúc bà Hà đứng chờ, ông Xưa ôm số tài sản vừa trộm được cao chạy xa bay một mình. Không thấy ông Xưa trở lại, bà Hà bỏ trốn một mình. 

Theo báo Công an TP.HCM, sau đó Hà đi làm ăn ở nhiều địa phương khác nhau để tránh bị phát hiện. Đến thời điểm bị bắt, đối tượng không còn nhớ chính xác mã số mở két sắt nhà chị Thủy.

Công an đang tiếp tục truy tìm ông Nguyễn Văn Xưa để làm rõ lời khai của bà Hà. 

Mộc Miên (T/H)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top