logo-kenhphapluat

Man City bị cấm thi đấu C1: Khốc liệt cuộc đua vào top 5

Ngày đăng: 15/02/2020 09:11

Nếu Man City kháng án bất thành trong việc bị UEFA cấm tham dự Champions League hay Europa League vì vi phạm luật công bằng tài chính thì đội bóng đứng vị trí thứ 5 trên BXH Premier League sẽ thay thế nửa xanh thành Manchester tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cho cấp độ CLB.

Nếu Man City kháng án bất thành trong việc bị UEFA cấm tham dự Champions League hay Europa League vì vi phạm luật công bằng tài chính thì đội bóng đứng vị trí thứ 5 trên BXH Premier League sẽ thay thế nửa xanh thành Manchester tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cho cấp độ CLB.

Hôm qua 14/02, Liên đoàn Bóng đá châu Âu UEFA đã đưa ra quyết định khiến NHM CLB Manchester City cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng. Cụ thể, UEFA chính thức cấm đội bóng nửa xanh thành Manchester không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào nằm trong hệ thống là Champions League và Europa League trong hai năm vì đã vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính.

Đồng thời, Liên đoàn Bóng đá châu Âu cũng cho phép Man City được quyền kháng án lên Tòa án Thể thao (CAS). Nếu đội chủ sân Etihad bất thành trong việc kháng án thì họ nghiễm nhiên sẽ phải chấp hành án phạt mà UEFA đưa ra. Đương nhiên, việc vị phạm luật công bằng tài chính và khả năng không được tham dự các giải đấu cúp châu Âu là điều mà NHM đội bóng này không hề mong muốn bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đội bóng này.

Đương nhiên, với việc Man City bị "tuýt còi", các đội bóng khác vô cùng hào hứng bởi rất có thể họ sẽ là đội bóng có "vinh dự" được thế chỗ của nửa xanh thành Manchester tham dự Champions League mùa giải tới. Theo luật mà UEFA đưa ra, Đội bóng bị cấm dự giải sẽ được thay thế bởi CLB có thứ bậc tốt nhất trong số các đội còn lại ở giải quốc nội hàng đầu của chính Liên đoàn bóng đá đó. CLB được thay thế cần đáp ứng các tiêu chí dự giải của UEFA.

Thể thao - Man City bị cấm thi đấu C1: Khốc liệt cuộc đua vào top 5

Cuộc chiến giành vị trí thứ 5 Premier League sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt và hấp dẫn nếu Man City bị cấm tham dự các cúp châu Âu vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Trên thực tế, Premier League có 3 suất tham dự chính thức và 01 suất đá trận Play-off để giành quyền tham dự Champions League. Tuy nhiên, nếu Man City bị phải thi hành án phạt thì đội bóng đứng ở vị trí thứ 5 chung cuộc sẽ giành quyền tham dự Champion League.

Vậy nên, cuộc đua để có được vị trí thứ 5 ở giải Ngoại hạng Anh sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trên BXH Premier League hiện tại, có ít nhất 9 đội bóng có thể cạnh tranh vị trí này bao gồm Sheffield United, Tottenham Hotspur, Wolverhampton, Everton, Manchester United, Arsenal, Burnley, Newcastle United và Southampton.

Nhưng thực tế, đây có thể chỉ là cuộc cạnh tranh của những đội bóng có thực lực và chiều sâu đội hình tốt hơn như Arsenal, Tottenham, MU và Sheffield United mà thôi. Bởi lẽ, những đội bóng còn lại chất lượng đội hình cũng như phong độ trong thời gian qua là không tốt. 

Đội xếp thứ năm hiện tại là Sheffield United khi họ có được 39 điểm, nhiều hơn Tottenham hai điểm nhưng cũng đá nhiều hơn một trận. Everton cũng đá 26 trận như Sheffield, có 36 điểm và đứng thứ bảy. Man Utd và Arsenal mới đấu 25 trận, lần lượt có 35 và 31 điểm, xếp thứ tám và thứ 10.

Dù không biết Man City có kháng án thành công hay không nhưng vào lúc này, các đội bóng có cơ hội cạnh tranh tốp 5 đã bắt đầu lên kế hoạch kỹ lưỡng để có thể cạnh tranh được vị trí thứ 5 và giành quyền tham dự Champions League mùa giải tới.

Vậy nên, ngoài việc chức vô địch đã gần như thuộc về Liverpool, NHM sẽ lại được chứng kiến cuộc đua giành vị trí thứ 5 Premier League mùa tới sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top