logo-kenhphapluat

Màn tuyệt kỹ "phi kim xuyên kính" dưới góc nhìn camrea slow motion

Ngày đăng: 19/06/2020 06:52

“Phi kim xuyên kính" là màn biểu diễn thường được các võ sư Thiếu Lâm thực hiện. Họ sẽ ném một cây kim xuyên tấm kính và chọc thủng quả bong bóng sau kính.

“Phi kim xuyên kính" là màn biểu diễn thường được các võ sư Thiếu Lâm thực hiện. Họ sẽ ném một cây kim xuyên tấm kính và chọc thủng quả bong bóng sau kính.

Theo đó, đệ tử của Thiếu Lâm Tự cần phải thành thạo 72 tuyệt kỹ, trong đó phi kim với lực tác động đủ lớn để xuyên qua tấm kính vốn được coi là thử thách khó chinh phục nhất.

Người thực hiện màn phi kim xuyên kính này là võ sư Fang Fei. Sau khi vận công, Fang Fei vào thế và phi chiếc kim thẳng vào tấm kính. Khi xem lại với tốc độ 1000fps, bạn có thể thấy kim chỉ đâm thủng kính chứ không xuyên qua. Thứ khiến cho quả bóng sau kính phát nổ chính là mảnh vỡ chính.

Theo Fang Fei, phi kim xuyên kính là một trong 72 công phu Thiếu Lâm cực khó, cần cả thập kỷ để tập luyện. Đây có thể coi là một trong những tuyệt kỹ khó học bậc nhất.

Để chứng minh uy lực và sức hấp dẫn lạ kỳ của tuyệt kỹ này, hai biên tập viên của kênh "The Slo Mo Guys" trên Youtube đã mời ba đại sư Thiếu Lâm Tự biểu diễn và quay lại màn trình diễn bằng camera chuyên dụng.

Đặc biệt, với máy quay có thể ghi lại hình ảnh ở tốc độ hơn 25.000 khung hình/giây, đủ chậm để nhận thấy rõ khoảnh khắc mà cây kim đâm xuyên qua tấm kính và những mẩu kính vỡ nhỏ xíu bắn ra.

Theo Wired, các chuyên gia cho hay để cây kim có thể đâm xuyên qua tấm kính thì cần bay với tốc độ lên tới 150 km/h, trong khi tốc độ tối đa của một cầu thủ ném bóng bầu dục là 169,14 km/h. Thật sự đáng kinh ngạc!

Điều này cho thấy một người có thể phóng được vật thể nhọn như kim xuyên qua tấm kính là hoàn toàn khả thi nhưng kỹ năng này cần đòi hỏi nhiều năm học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, điểm mấu chốt của tuyệt kỹ này cần phải xét đến là khối lượng của vật phóng kim loại và mức độ nguyên vẹn của vật liệu trong suốt sau màn trình diễn.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top