logo-kenhphapluat

Màng trinh của người con gái có thật sự quan trọng

Ngày đăng: 10/06/2020 05:51

Màng trinh rách hay nguyên vẹn là điều mà nhiều người đàn ông hay nghĩ tới về bạn gái của mình, vậy cấu tạo và vai trò của chúng là gì hay chúng có quan trọng tới vậy.

Màng trinh rách hay nguyên vẹn là điều mà nhiều người đàn ông hay nghĩ tới về bạn gái của mình, vậy cấu tạo và vai trò của chúng là gì hay chúng có quan trọng tới vậy.

Màng trinh của người con gái đôi khi lại được coi trọng hơn cả bản thân cô ấy. Đặc biệt ở những nơi còn lạc hậu, tư tưởng trọng nam khinh nữ thì điều này còn tệ hơn nữa. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh sự thật về tấm màng mỏng manh vô nghĩa này, nó không thể đại diện cho sự trong sáng của cô gái hay bất kỳ thứ gì. 

Cấu tạo của màng trinh

Chiếc màng trinh thông thường siêu mỏng, chỉ là một lớp mô niêm mạc sót lại từ khi hình thành phôi thai. Hầu hết mọi bé gái sinh ra đều có, cá biệt có nhiều trường hợp bẩm sinh không có tấm màng này.

Màng trinh mỏng manh và nằm gần cửa âm hộ

Vị trí của màng trinh rất gần cửa âm đạo, chỉ cách âm hộ tầm 2 hoặc 3 cm mà thôi. Vì sự mỏng manh và vị trí gần sát bên ngoài của nó mà vận động mạnh hoặc ngoại lực tác động trực tiếp là có thể dễ dàng làm rách màng trinh.

Cấu tạo màng trinh cũng rất đa dạng. Nó không phải tấm màng giống hệt nhau ở mọi cô gái mà mỗi người sẽ khác nhau hoàn toàn. Nói chung, tấm màng này được chia thành 4 loại chủ yếu.

Màng trinh hình tròn

Với loại màng trinh này thì khi bị tác động, nó khá dễ rách toác ra, gây đau và chảy máu nhiều. Nó là một lớp niêm mạc, ở giữa là một lỗ tròn nhỏ, nó bao bọc cửa vào âm đạo. Khi quan hệ tình dục, dương vật sẽ xé rách màng trinh theo nhiều phía.

Màng trinh hình lá

Màng trinh kiểu này không thường xuyên gặp, khoảng trống ở màng trinh để máu thoát ra có cấu tạo thuôn hẹp. Nhiều trường hợp quan hệ tình dục không rách không chảy máu vì khe hở có thể ôm theo dương vật rồi trở về vị trí cũ.

Có nhiều kiểu màng trinh khác nhau rất đa dạng

Màng trinh hình lỗ

Đây là kiểu màng trinh dày và khó bị rách. Có những trường hợp màng trinh như thế này khi giao hợp không thể tiến vào được. Khi bị rách thì màng trinh hình lỗ cũng đem lại nỗi đau lớn hơn cho cô gái.

Màng trinh hình khuyên

Màng trinh hình khuyên gần giống với hình tròn, thế nhưng ở giữa lại có một bó dây mô. Khi bị ngoại lực tác động, màng trinh dễ rách ở giữa và ít gây đau đớn hơn cũng như không nhiều máu xuất hiện.

Vậy màng trinh có quan trọng không?

Nhiều người quan niệm màng trinh rất quan trọng. Nó thể hiện đạo đức và tiết hạnh của người con gái, khi màng trinh bị rách thì người con gái ấy là hư hỏng. Thực ra đây là một quan niệm hết sức sai lầm và lạc hậu.

Trước hết nói về mặt khoa học, mục đích sinh ra của màng trinh không phải là để đánh giá người con gái. Nó chỉ là lớp mô thừa còn sót lại người có người không, không thể dựa vào một cơ quan thừa để phán xét một con người được. Hơn nữa lớp màng mỏng manh này có thể bị rách rất dễ dàng bởi bất khỳ điều gì.

Màng trinh là nguyên nhân gây nên vô số bi kịch gia đình

Nói về mặt nhân đạo, con người Á Đông nên bình thường hóa vấn đề quan hệ tình dục. Không phải là cổ súy nhưng chúng ta không nên coi đó là chuyện xấu hổ để rồi lớp trẻ thiếu kiến thức tò mò, sau đó lại vì một chiếc màng trinh bị rách mà đày đọa đay nghiến lẫn nhau. 

Điều thực sự quan trọng là trong tâm hồn người đó có thực sự trong sáng và lương thiện hay không, còn tình dục, nó chỉ là một nhu cầu tối thiểu của con người mà thôi.

Vá màng trinh có thực sự tái tạo lại lớp mô ban đầu không?

Nhiều chị em cho rằng việc vá màng trinh đồng nghĩa với việc tái tạo lại lớp màng ban đầu đó. Thực chất thì không phải vậy, cấu tạo màng trinh một khi bị rách thì sẽ tiêu biến và gần như không còn tồn tại, do đó, tái tạo là điều không thể.

Vá màng trinh nguy hiểm và để lại nhiều rủi ro có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng

Việc vá màng trinh chỉ là dùng kim chỉ y khoa để nhíu hai bên âm đạo lại với nhau. Nó tạo nên nút thắt hẹp và xé rách thành âm đạo gây chảy máu khi giao hợp. Do đó, việc vá màng trinh bị viêm nhiễm vẫn thường xảy ra. 

Vì màng trinh không quá quan trọng tới vậy, chị em chúng ta nên trân trọng và bảo vệ bản thân của mình nhiều hơn.

 

Các tin liên quan
Go to Top