logo-kenhphapluat

Miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình đi Trung Quốc

Ngày đăng: 25/01/2020 09:03

Vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố của Trung Quốc từ ngày 24/1 sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố của Trung Quốc từ ngày 24/1 sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Zing đưa tin, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines thông báo sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố Trung Quốc trên các chuyến bay do các hãng trực tiếp khai thác từ ngày 24/1 cho đến khi có thông báo mới.

Theo khẳng định của 2 hãng bay, hiện không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Hiện nhân lực của các hãng bay Việt như phi công, tiếp viên hay nhân viên mặt đất đã thực hiện đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ, tới khi nguy cơ lây nhiễm viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona được cơ quan chức năng khẳng định không còn.

Trước đó nhằm kiểm soát tình hình lây lan, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tiêu dùng & Dư luận - Miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình đi Trung Quốc

Nhân viên mặt đất đã thực hiện đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

Thông tin trên Vietnamnet, các chuyến bay đến, đi từ Trung Quốc của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được trang bị khẩu trang, găng tay y tế cho phi hành đoàn, sẵn sàng cung cấp khi hành khách yêu cầu.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng chủ động phối hợp với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình dịch bệnh, phát hiện các trường hợp hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh và phối hợp với bộ phận y tế tại sân bay để kiểm tra. 

Hai hãng hàng không cũng tăng cường tuyên truyền, quán triệt tới toàn bộ nhân viên về công tác phòng, chống bệnh, chấp hành nghiêm quy trình phối hợp, quy định, hướng dẫn của nhà chức trách, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, đặc biệt với các hành khách đến từ Trung Quốc.

Mộc Miên (T/H)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top