logo-kenhphapluat

Một facebooker bị công an triệu tập vì đưa tin sai về dịch virus corona

Ngày đăng: 03/02/2020 03:43

Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đang lập hồ sơ để xem xét xử lý theo đúng quy định đối với Nguyễn Mai N. vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch virus corona.

Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đang lập hồ sơ để xem xét xử lý theo đúng quy định đối với Nguyễn Mai N. vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch virus corona.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, phát hiện một tài khoản facebook cá nhân đăng tải thông tin sai lệch về dịch bệnh Corona với nội dung: "Đêm nay Nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau không nên ra đường trong cung giờ từ 4h - 7h30 sáng mai (1/2/2020). Nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang".

Ngay say đó, Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành rà soát, xác minh và làm rõ chủ trang fb cá nhân là Nguyễn Mai N., trú tại thôn Bắc Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.

An ninh - Hình sự - Một facebooker bị công an triệu tập vì đưa tin sai về dịch virus corona

Nội dung thông tin sai sự thật do Nguyễn Mai N. đăng lên facebook cá nhân (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Bình)..

Bước đầu, Nguyễn Mai N. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình và tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Việc làm của N. là do thiếu hiểu biết, bài viết khi đăng lên chưa có bình luận, chia sẻ và chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây là hành vi cần bị xử lý để răn đe, giáo dục và ngăn ngừa phát tán, đưa thông tin sai sự thật, gây nhiễu loạn thông tin trên mạng xã hội của một số cá nhân, người dân thiếu hiểu biết.

Hiện, Công an huyện Quảng Ninh đang lập hồ sở để xem xét xử lý theo đúng quy định đối với Nguyễn Mai N.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top