logo-kenhphapluat

Một nữ tuyển thủ Iran tử vong vì nhiễm Covid-19

Ngày đăng: 28/02/2020 06:23

Sheikhi được đánh giá là một cầu thủ tài năng và có vai trò quan trọng trong tuyển futsal Iran. Cô cũng là vận động viên đầu tiên của Iran chết vì virus corona. 

Sheikhi được đánh giá là một cầu thủ tài năng và có vai trò quan trọng trong tuyển futsal Iran. Cô cũng là vận động viên đầu tiên của Iran chết vì virus corona. 

Theo Woman.NCR-Iran, Elham Sheikhi, 23 tuổi và là nữ tuyển thủ futsal Iran, đã qua đời hôm 26/2 tại Qom vì virus corona. Dù tích cực điều trị nhưng cô không qua khỏi và qua đời sau khoảng 10 ngày điều trị trong bệnh viện.

Thể thao - Một nữ tuyển thủ Iran tử vong vì nhiễm Covid-19

Tuyển thủ Elham Sheikhi qua đời vì nhiễm Covid-19

Sheikhi được đánh giá là một cầu thủ tài năng và có vai trò quan trọng trong tuyển futsal Iran. Cô cũng là vận động viên đầu tiên của Iran chết vì virus corona

Woman.NCR-Iran khẳng định cái chết của cô đã gây ra đau khổ và tiếc thương trên toàn lãnh thổ quốc gia Tây Á.

Ủy ban Phụ nữ Iran gửi lời chia buồn chân thành và cho biết cái chết của Elham Sheikhi và nhiều người khác có thể được ngăn chặn.

Theo Radiofarda, Sheikhi tới từ Qom. Đây là thành phố cách thủ đô Tehran khoảng 145 km về phía nam và được coi là tâm dịch Covid-19 tại Iran. Qom tập trung nhiều người từ các địa phương khác tới sinh sống và làm việc.

Cuối tuần trước một Ủy ban khẩn cấp đã quyết định cho hủy toàn bộ hoạt động thể thao trong nước để ứng phó với dịch COVID-19.

Tuy nhiên một ngày sau, ủy ban này lại thay đổi quyết định khi vẫn cho phép các trận đấu bóng đá và futsal tiếp tục diễn ra. Bối rối trước những sự thay đổi, ban tổ chức các giải đấu bóng đá Iran đành phải thông báo sẽ để các trận đấu diễn ra mà không có khán giả.

Việc vẫn để cho các trận đấu tiếp diễn cùng với cái chết của Sheikhi khiến nhiều người bất bình. Trên Instagram, nữ trọng tài futsal Aso Javaheri viết : "Một trong những quan chức ở Iran đã cười nhạo trước yêu cầu hoãn những trận đấu futsal của tôi. Người này nói rằng: "Cô bị làm sao vậy? Sao phải nghiêm trọng hóa một dịch bệnh đơn giản cơ chứ?".

Tính đến sáng 28/2 đã có 245 trường hợp nhiễm virus Corona và 26 người tử vong. 

AP dẫn tin từ truyền thông Iran nói rằng một trong các phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar, được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top